toán lớp 10

T

trangdanang

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1, cho hàm số y=f(x)= mx^2 - (m+1)x +2 - 2m. Tìm các giá trị của tham số m để pt f(x) =0 có 2nghiệm phân biệt trong đó có 1nghiệm nhỏ hơn 1

có 1 nghiệm nhỏ hơn 1 thì nghiệm còn lại lớn hơn 1

[laTEX]x_1 < 1 < x_2 \\ \\ t = x- 1 \Rightarrow x = t+1 \\ \\ m(t+1)^2 - (m+1)(t+1) + 2 - 2m = 0 \\ \\ m.t^2 + (m-1)t +1-2m = 0 \\ \\ t_1 < 0 < t_2 \\ \\ m \not = 0 \\ \\ a+b+c = 0 \Rightarrow t = 1 > 0 \\ \\ t= \frac{1-2m}{m} < 0 \Rightarrow m \in ( -\infty , 0) \cup ( \frac{1}{2} , + \infty)[/laTEX]
 
H

hoangtrongminhduc

|1-x| - 2 = |$\frac{3}{x-1}$| Đk x khác 1
\Leftrightarrow$(x-1)^2$-2lx-1l=3
với x>1
pt tt: $x^2-2x+1-2x+2-3=0$<=> x=0(loại) hoặc x=4(tm)
với x<1
pt tt $x^2-2x+1+2x-2-3=0$<=>x=-2(tm ) hoặc x=2(loại)
vậy nghiệm của pt là x=2 hoặc x=4
 
Top Bottom