x^4 + x^3 - 10x^2 + x + 1=0 (3x+2)(x+1)(6x+5)^2=0 nhanh giúp mình cái:(:(:(:(:(:(
H hbp2610 31 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^4 + x^3 - 10x^2 + x + 1=0 (3x+2)(x+1)(6x+5)^2=0 nhanh giúp mình cái
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^4 + x^3 - 10x^2 + x + 1=0 (3x+2)(x+1)(6x+5)^2=0 nhanh giúp mình cái
N nguyenbahiep1 31 Tháng bảy 2012 #2 hbp2610 said: x^4 + x^3 - 10x^2 + x + 1=0 (3x+2)(x+1)(6x+5)^2=0 nhanh giúp mình cái Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu 1 nhận thấy x = 0 không phải là nghiệm chia cả 2 vế cho [TEX]x^2[/TEX] [TEX]x^2 + x -10 + \frac{1}{x} + \frac{1}{x^2} = 0 \\ x^2 + \frac{1}{x^2} + x + \frac{1}{x} -10 = 0 \\ (x+\frac{1}{x})^2 + (x+\frac{1}{x}) -12 = 0 \\ u = (x+\frac{1}{x}) \\ u^2 + u -12 = 0 \\ u = 3 \Rightarrow x + \frac{1}{x} = 3 \Rightarrow x^2 -3x + 1 = 0 \\ u = -4 \Rightarrow x^2 +4x +1 = 0 [/TEX] tự giải nốt phương trình bậc 2 nhé câu 2 [TEX] (3x+2)(x+1)(6x+5)^2=0 \\ 3x +2 = 0 \Rightarrow x = -\frac{2}{3}\\ x+1 = 0 \Rightarrow x = -1 \\ 6x+5 = 0 \Rightarrow x = -\frac{5}{6}[/TEX]
hbp2610 said: x^4 + x^3 - 10x^2 + x + 1=0 (3x+2)(x+1)(6x+5)^2=0 nhanh giúp mình cái Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu 1 nhận thấy x = 0 không phải là nghiệm chia cả 2 vế cho [TEX]x^2[/TEX] [TEX]x^2 + x -10 + \frac{1}{x} + \frac{1}{x^2} = 0 \\ x^2 + \frac{1}{x^2} + x + \frac{1}{x} -10 = 0 \\ (x+\frac{1}{x})^2 + (x+\frac{1}{x}) -12 = 0 \\ u = (x+\frac{1}{x}) \\ u^2 + u -12 = 0 \\ u = 3 \Rightarrow x + \frac{1}{x} = 3 \Rightarrow x^2 -3x + 1 = 0 \\ u = -4 \Rightarrow x^2 +4x +1 = 0 [/TEX] tự giải nốt phương trình bậc 2 nhé câu 2 [TEX] (3x+2)(x+1)(6x+5)^2=0 \\ 3x +2 = 0 \Rightarrow x = -\frac{2}{3}\\ x+1 = 0 \Rightarrow x = -1 \\ 6x+5 = 0 \Rightarrow x = -\frac{5}{6}[/TEX]