Toán [Lớp 10] Hàm số và đồ thị

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Mọi người giúp mình cả 3 câu luon nhé. Cảm ơn nhiềuView attachment 25073
64.
$
y = \sqrt{x^2 - 10x + 25} + |x + 5| = |x - 5| + |x + 5| = \left\{\begin{matrix}
-2x \; với\; x < -5\\
10 \; với\; -5 \le x \le 5\\
2x \; với\; x > 5
\end{matrix}\right. $
TXĐ: $ D = \mathbb{R} $ là tập đối xứng.
Với $ x < -5 $ thì $ f(x) = -2x = 2(-x) = f(-x) $
Với $ x \in [-5;5] $ thì $ f(x) = f(-x) = 10 $
Với $ x > 5 $ thì $ f(x) = 2x = -2(-x) = f(-x) $
Vậy hàm số chẵn => hàm số đối xứng qua trục tung
=> A
65.
Vẽ ra thì thấy
=> C
66.
Đồ thị phía dưới trục tung => $ a < 0 $
=> B
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh
Top Bottom