toán lớp 10 cần mọi người giúp???

P

phannhungockhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số thực a,b,c: a+b+c=3
1/
tìm min của: [TEX]S=\frac{a^2}{a+b^2c+a^2b}+\frac{b^2} {b+ca^2+c^2a}+\frac{c^2}{c+a^2b+b^2a}[/TEX]

2/
cho (P): [TEX]y=x^2 -4x+3 [/TEX]và (d) [TEX]y=kx-k+2[/TEX]
tìm k để IA=2IB với I(1;2)

3/ trong mp tọa độ cho A(0;2) và đường thẳng d có pt: x-2y+2=0
tìm tọa độ điểm B,C trên d sao cho tam giác ABC vuông tại B và AB=2BC

4/ cho tam giác ABC , I và J là hai điểm t/m: (vec-tơ ở tất cả) IA+2IC =0 và JA + 2JB +3JC=0

chứng minh: I,J,B thẳng hàng

5/ giải pt vô tỉ: [TEX]\sqrt[3]{3x-5}=8x^3-36x^2+53x-25[/TEX]
mai tớ thi rồi, mọi người giúp tớ nhé
CẢM ƠN RẤT NHIỀU!
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Bài 4:
$\sqrt[3]{3x-5}=8x^3-36x^2+53x-25$
$\Leftrightarrow \sqrt[3]{3x-5}=(2x-3)^3-x+2$
Đặt $\sqrt[3]{3x-5}=2y-3$
Ta có: $3x-5=(2y-3)^3$
và : $2y-3=(2x-3)^3-x+2$
Trừ vế ta được: $(2x-3)^3-(2y-3)^3+(2x-3)-(2y+3)=0$
$\Leftrightarrow(x-y)[(2x+3)^2+(2y+3)^2+(2x+3)(2y+3)+1]=0$
$\Leftrightarrow x=y \Leftrightarrow 3x-5=(2x-3)^3$ OK
 
N

nobeltheki21

Gui

Bạn cho tất cả đều vécto nha, & la côg.
IB&2IC=0
=>ban chen ðiêm BVao
IB&2IB 2BC=0
=>3IB=2(CA&AB)
=>IB=2CA/3 & 2AB/3
*JA&2JB&3JC=0
>ban ch'en ðiê?m B nha.
=>ta dc JB &BA&2JB&3JB&3BC=0
=>5JB=3CB&AB
=>5JB=3CA&4AB
=>JB=3CA/5 & 4AB/5
từ đó bạn biểu thị IB.=k JB và kết luân thăg hàg nha.phần đó đơn gjản pạn tự làm nka.chúc pạn thj tốt
 
H

happy.swan

Câu 5 :
Đăt $\sqrt[3]{3x-5} = a$
=>$a^3$ = 3x-5 ( 1 )
Thay phép đặt vào phương trình ta có:
a= $8x^3−36x^2+53x−25$ (2)
Cộng (1) và (2) có:
$ a^3 +a =8x^3 -36x^2 +56x -30$
<=>$ a^3 +a = ( 2x -3 )^3 +(2x-3)$
Chuyển vế đưa về phương trình tích.
Cách này gọi là hàm đặc trưng thủ thuật nằm ở bước cộng vào và biến đổi thôi nhưng phải biết mới làm được.
 
Top Bottom