Toán 6 Toán lời văn

ngoclan2k7

Học sinh
Thành viên
22 Tháng bảy 2019
62
45
26
18
Hà Nam
Trung học cơ sơ đinh công tráng
  • Like
Reactions: thaohien8c

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
22
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời
Có 60kg gạo được đựng trong 2 thùng . Nếu lấy 25% số gạo của thùng 1 chuyển sang thùng 2 thì số gạo ở thùng 2 = nhau .Hỏi mỗi thùng đựng bao nhiêu kg gạo. ?
Gọi số gạo của hai thùng đó lần lượt là a , b ( a , b thuộc N* )
Đổi 25% = 1/4.
Theo đề bài ra , ta có :
1/4 . a = b => a = 4b và a + b = 60
Thay a = 4b vào a + b = 60 , ta có :
4b . b = 60
<=> b . ( 4 + 1 ) = 60
<=> b . 5 = 60
<=> b = 60 : 5
<=> b = 12
=> a = 12 . 4 = 48
Vậy thùng thứ nhất có 48kg gạo
Thùng thứ hai có 12kg gạo .
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Có 60kg gạo được đựng trong 2 thùng . Nếu lấy 25% số gạo của thùng 1 chuyển sang thùng 2 thì số gạo ở thùng 2 = nhau .Hỏi mỗi thùng đựng bao nhiêu kg gạo. ?
Mình thấy bạn đăng nhiều bài viết về dạng bài này, mình muốn hỏi là bạn khó hiểu ở đâu thế? Bạn có thể lấy ví dụ là các bài trước, khó hiểu ở đâu, bảo mình, mình sẽ giải đáp cho cậu để cậu hiểu hơn về dạng bài này nhé :D:D
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Có 60kg gạo được đựng trong 2 thùng . Nếu lấy 25% số gạo của thùng 1 chuyển sang thùng 2 thì số gạo ở thùng 2 = nhau .Hỏi mỗi thùng đựng bao nhiêu kg gạo. ?
Gọi số gạo hai thùng là a, b. Ta có:
a + b = 60
a - 1/4a = b.
Thay vào ta có: a + a - 1/4a = 60.
Giải tìm a, b.
 
Top Bottom