Toán tiểu học Toán lời giải

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,416
551
Bắc Ninh
HocMai Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dự tính, nếu 1 mãy bơm mỗi phút được 20l nước thì cần 2 giờ rưỡi mới bơm đầy đầy bể. Hỏi nếu lắp máy bơm mỗi phút bơm được 30l nước thì cần bao nhiêu thời gian để bơm đầy bể ?
Em đang cần gấp ạ
Xin cảm ơn
 

Khoảng lặng..

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng tư 2020
1,185
3,332
331
Phú Yên
HOCMAI Forum
Người ta dự tính, nếu 1 mãy bơm mỗi phút được 20l nước thì cần 2 giờ rưỡi mới bơm đầy đầy bể. Hỏi nếu lắp máy bơm mỗi phút bơm được 30l nước thì cần bao nhiêu thời gian để bơm đầy bể ?
Em đang cần gấp ạ
Xin cảm ơn
Bài giải:
Đổi: 2 giờ rưỡi = 2 giờ 30 phút = 150 phút
- Số lít nước để đầy bể là:
150 x 2 = 3000 ( lít )
- Nếu lắp máy bơm 30 lít nước thì cần bơm trong thời gian:
3000 : 30 = 100 ( phút )
Đổi: 100 phút = 1 giờ 40 phút
Đáp số: 1 giờ 40 phút.
 
Last edited:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Đổi 2 giờ rưỡi = 2h 30' = 150 phút
2 giờ rưỡi bơm được
150 * 20 = 3000 (l)
Bơm 30 l thì cần
3000 : 30 = 100 phút
Đổi : 100 phút = 1h 40'
Đáp số: ...
Bài giải:
==> Đổi: 2 giờ rưỡi = 2 giờ 30 phút = 150 phút
Số lít nước để đầy bể là:
150 x 2 = 3000 ( lít )
Một máy bơm được 30 lít thì cần bơm trong thời gian:
3000 : 30 = 100 ( phút )
==> Đổi: 100 phút = 1 giờ 40 phút
Đáp số: 1 giờ 40 phút.
Toán tiểu học không nên dùng dấu "suy ra" (==>)
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
76
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Người ta dự tính, nếu 1 mãy bơm mỗi phút được 20l nước thì cần 2 giờ rưỡi mới bơm đầy đầy bể. Hỏi nếu lắp máy bơm mỗi phút bơm được 30l nước thì cần bao nhiêu thời gian để bơm đầy bể ?
Em đang cần gấp ạ
Xin cảm ơn
1 giờ, máy bơm bơm đc:
1 : 2,5 = 2/5 (bể)
1 giờ, máy bơm bơm đc số lít là :
20. 60 = 1200 (l)
Thể tích của bể là :
1200 : 2/5 = 3000 (l)
Máy bơm mỗi phút đc 30 l bơm đầy bể cần :
3000 : 30 = 100 (phút) = 1 giờ 40 phút
 

Samurai-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2019
99
243
51
Lào Cai
Trường tỉnh Lào cai
Người ta dự tính, nếu 1 mãy bơm mỗi phút được 20l nước thì cần 2 giờ rưỡi mới bơm đầy đầy bể. Hỏi nếu lắp máy bơm mỗi phút bơm được 30l nước thì cần bao nhiêu thời gian để bơm đầy bể ?
Em đang cần gấp ạ
Xin cảm ơn
Đổi 2h30'=150(phút)
Bể có thể chứa số lượng nước là:20x150=3000(lít)
Nếu lắp một máy bơm mỗi phút bơm được 30l nước thì cần số thời gian để bơm nước vào đầy bể là: 3000:30=100(phút)
 
Top Bottom