toán lời giải

M

maihuy409

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thửa ruộng được chia thành 2 phần,biết 3/7 diện tích phần thứ nhất bằng 2/5 diện tích phần thứ hai và 9/13 diện tích phần thứ hai lớn hơn 11/20 diện tích phần thứ nhất là 0,1396 km2. Tính diện tích thửa ruộng ra đơn vị là mét vuông.
làm jum mik nhanh nha cố lên !!! ............:)>-:)>-:)>-
 
H

hohoo

Gọi diện tích phần 1 và 2 lần lượt là $S_1,S_2$
Ta có $\left\{\begin{matrix}\frac{3}{7}S_1=\frac{2}{5}S_2\\ \frac{9}{13}S_2-\frac{11}{20}S_1=13960 \end{matrix}\right.$
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}S_1=72800 (m^2) \\ S_2=78000 (m^2) \end{matrix}\right.$
xác nhận đúng cho m` nha
 
M

maihuy409

Gọi diện tích phần 1 và 2 lần lượt là $S_1,S_2$
Ta có $\left\{\begin{matrix}\frac{3}{7}S_1=\frac{2}{5}S_2\\ \frac{9}{13}S_2-\frac{11}{20}S_1=13960 \end{matrix}\right.$
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}S_1=72800 (m^2) \\ S_2=78000 (m^2) \end{matrix}\right.$
xác nhận đúng cho m` nha
cảm ơn nha
nhưng đây mik nghi là cách lớp 8
mik mới lớp 7
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom