Toán logic: Trò chơi

S

sam_chuoi

Umbala

Tổng của dãy đó=100.101/2=5050 là 1 số chẵn. Với A là + thì tổng đó không thay đổi là 1 số chẵn. Nếu A là - hoặc , thì tổng trở thành 1 số lẻ.
 
S

sam_chuoi

Umbala

Tổng của dãy đó=100.101/2=5050 là 1 số chẵn. Với A là + thì tổng đó không thay đổi là 1 số chẵn. Nếu A là - hoặc , thì tổng trở thành 1 số lẻ.
 
N

nguyenbahiep1

Tổng của dãy đó=100.101/2=5050 là 1 số chẵn. Với A là + thì tổng đó không thay đổi là 1 số chẵn. Nếu A là - hoặc , thì tổng trở thành 1 số lẻ.

Bài trên ko hề đơn giản như vậy đâu em

Trò chơi này khá hay

Cái này cần xem cả lượt đi trước của A hay là B

tức là A và B có thể cho cộng hoặc trừ tùy ý vào các khoảng trống kia

Đây là 1 bài toán khó

A sẽ phải dựa vào lượt cho dấu của B để cho dấu theo
 
Q

quangltm

Bài trên ko hề đơn giản như vậy đâu em

Trò chơi này khá hay

Cái này cần xem cả lượt đi trước của A hay là B

tức là A và B có thể cho cộng hoặc trừ tùy ý vào các khoảng trống kia

Đây là 1 bài toán khó

A sẽ phải dựa vào lượt cho dấu của B để cho dấu theo
$A$ là người chơi trước
Sao 1 hồi "nổ não" mới thấy bài toán này cũng không khó lắm đâu ạ :M_nhoc2_45:
2373292-brain_explode_super.jpg

Xét modulo $2$, dãy trên sẽ về dạng $B = 1\ 0\ 1\ 0\ 1\ 0\ 1\ \cdots \ 0$ (nhị phân :D)
a) $A$ muốn làm kết quả là số chẵn $\iff B = 0$, lượt đầu $A$ đánh dấu $\cdot$ vào đâu tùy ý sau đó, B điền bất kì dấu gì vào giữa $0$ và $1$, ví dụ $0...1 (+,-,\cdot) 0$
thì A chỉ cần điền $\cdot$ vào số không, khi ấy thì $0 \cdot 1 (+,-,\cdot) 0 = 0$
Dùng chiến thuật như vậy sẽ thu được kết quả chẵn

b) Đầu tiên $A$ sẽ điền dấu $+$, sau đó, áp dụng chiến thuật của phần $a$ sẽ thu được kết quả $1 + 0 = 1$ hay sẽ có kết quả lẻ


PS: văn em kém nên đọc có thể sẽ hơi khó hiểu
 
Top Bottom