Toán 12 Toán Logarait

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
24
Nghệ An
BK Hà Nội
102:
Chọn x,y = ( 12;3) . thay vào đáp án được A
104:
Có: [tex]xy^3=10; x^2y=10\Rightarrow x=\sqrt[5]{10^2}, y=\sqrt[5]{10}[/tex]. => đáp án: C
Cách làm chung của 3 bài 112,113,114
Đặt [tex]k=\log _{4}a=\log _{6}b=\log _{9}(a+b)[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix}a=4^k & & \\ b=6^k & & \\ a+b=9^k & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Rightarrow 4^k+6^k=9^k\Rightarrow \frac{4^k}{9^k}+\frac{2^k}{3^k}=1. \Rightarrow \frac{a}{b}=\frac{2^k}{3^k}=\frac{-1+\sqrt{5}}{2}[/tex]
 
Top Bottom