Toán Toán liên quan đến Hóa học

Kevinpew

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
60
16
36
20
Bình Thuận
THCS Hùng Vương
  • Like
Reactions: lanxinhdepchaizo

lanxinhdepchaizo

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng một 2018
98
68
21
Hà Nam
THPT
Người ta thêm 1 kg nước vào dd A thì được 1 dd B có nồng độ axit 20%, sau đó lại thêm 1 kg axit vào dd B thì được dd C có nồng độ axit là 100/3%. Tính nồng độ axit trong dd A.

gọi
số kg axit là x, số kg nước là y
ta có
(x)/(y+1) = 20%
(x+1)/(y+1) = 100/3%
đọc lại câu hữ mà xem
tính nồng độ axit=x/y
 
Top Bottom