Toán lên 8 đây.

C

cuongcg94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giac ABC, goc A=120*
Cac tia pg goc A va C cat nhau o' diem O cat cac canh BC,AB thu tu o D va E
Phan giac goc ngoai tai dinh B cat AC o' F
khi%20%282%29.gif
CM
a)BO vuong goc BF
b) goc BDF= goc ADF
c) D,E,F thang hang

khi%20%2844%29.gif
moi lam dc phan a, b thoi
con phan c xin moi cac ban
khi%20%2877%29.gif
khi%20%28128%29.gif
khi%20%28128%29.gif
khi%20%28128%29.gif
khi%20%28128%29.gif
 
M

madoilinh

cau a) vi AD cat CE (la 2 tia p/g) tai O nen BO la tia p/g goc trg cua tg ABC
ma BF la tia p/g goc ngoai dinh B cua tg abc
nen=>BF vug goc BO
 
C

cuongcg94

hj

thoi cac ban oi minh giai dc roi(tu nghj do') de minh post len cac ban xem
phan b chung minh F cach deu AB,BX ve f cach deu AY,AB tu do suy ra F cach deu Ax, Ay hay canh deu Dx Dy=>DF la Phan giac XDY hay BDF=ADF(Ay la tia doi cua AD)
tu tim hieu phan C nha
co ai lam dc ko
nhu phan B do;
 
Top Bottom