Toán 8 Toán lập phương trình

Phạm Hải Yến

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
45
18
21
19
Nam Định
THCS Tân Khánh
bài 4
gọi vận tốc riêng của ca nô là x (km/h) (x>=2)
vận tốc ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B là : x + 2 ( km/h )
vận tốc ca nô ngược dòng từ bến B về bến A là : x - 2 ( km/h)
Vì ca nô chuyển động trên cùng 1 quãng đường AB nên ta có pt :
6( x + 2 ) = 7(x - 2 )
6x + 12 = 7x - 14
-x = -26
x = 26 (tm)
Vậy độ dài quãng đường AB là 6( 2 + 26 )=68 (km)
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
4. Gọi vcano=x => (x+2)*6=(x-2)*7
5. Tương tự câu 4. Gọi ẩn là thời gian nha.
6. Gọi thời hạn là t=> 40(t-3) + 20=30t=> Số áo phải may là 30t
7. Gọi số sản phẩm làm 1 ngày theo kế hoạch là x=> Tổng số sp: 18x
=> [tex]\frac{9x}{120} + \frac{9x}{150}=18[/tex]
 
Top Bottom