Toán lập phương trình

M

maitrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một xí nghiệp dự định sản xuất mỗi ngày 120 sản phẩm.Khi thực hiện mỗi ngày sản xuất được 130 sản phẩm nên đã hoàn thành sớm hơn 2 ngày.Hỏi xí nghiệp sản xuất được bao nhiêu sản phẩm?
2)Một trường THCS tổ chức 400 hs khối 8 lao động chăm sóc di tích lịch sử nhân ngày 30/04.Buổi lao động được chia thành 2nhóm.Nhóm nam trồng cây,nhóm nữ làm vệ sinh.Biết nhóm nam đông hơn nữ là 60 hs.hỏi trường có bao nhiêu hs nam và hs nữ?
 
N

nhuquynhdat

Bài 2

Gọi số học sinh nam và nữ lần lượt là x, y $(x, y >0)$

Theo bài ra ta có:

$ \left\{\begin{matrix} x+y=400\\x-y=60 \end{matrix}\right.$

$\leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=230\\y=170 \end{matrix}\right.$


@thinh: Pt chứ k phải hệ pt @@
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Phương trình thì như sau

Gọi số học sinh nam đi lao động là x(x>0)
$\Rightarrow$ số học sinh nữ đi lao động là: x-60
Ta có:
x+x-60=400
2x=460
x=230
$\Rightarrow$ số học sinh nữ là: 230-60=170
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Bài 2

Gọi số học sinh nam và nữ lần lượt là x, y $(x, y >0)$

Theo bài ra ta có:

$ \left\{\begin{matrix} x+y=400\\x-y=60 \end{matrix}\right.$

$\leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=230\\y=170 \end{matrix}\right.$


@thinh: Pt chứ k phải hệ pt @@

Gọi số học sinh Nam là x thì số học sinh nữa sẽ là x-60.

THeo đề bài ta có:

$x+x-60=400 \Rightarrow x=230$

Vậy :...
 
H

huuthuyenrop2

Một xí nghiệp dự định sản xuất mỗi ngày 120 sản phẩm.Khi thực hiện mỗi ngày sản xuất được 130 sản phẩm nên đã hoàn thành sớm hơn 2 ngày.Hỏi xí nghiệp sản xuất được bao nhiêu sản phẩm?
giải:
gọi số ngày sản xuất là x(x>0)
ta có:
120x=130(x-2)
10x=260
x=26
$\Rightarrow$ số sản phẩm công ti sản xuất là: 26.120=?
 
T

thinhrost1

1)Một xí nghiệp dự định sản xuất mỗi ngày 120 sản phẩm.Khi thực hiện mỗi ngày sản xuất được 130 sản phẩm nên đã hoàn thành sớm hơn 2 ngày.Hỏi xí nghiệp sản xuất được bao nhiêu sản phẩm?

Gọi x là số sản phẩm xí nghiệp sản xuất được, theo đề bài ta có:

$\dfrac{x}{120}=2+\dfrac{x}{130} \Rightarrow x=3120$

Vậy:..
 
K

kenhaui

Bài 1 : Giải :
Gọi số sản phẩm mà xí nghiệp sản xuất là $x$ (sp) điều kiện : $x$ thuộc N*
Thời gian mà xí nghiệp hoàn thành theo dự định là $\frac{x}{120}$ ( ngày)
Thời gian thực tế mà xí nghiệp đẫ làm là $\frac{x}{130}$
Theo bài ra ta có phương trình :
$\frac{x}{130}$ - $\frac{x}{120}$ = $2$
\Leftrightarrow$\frac{13x}{1560}$- $\frac{12x}{1560}$ =$\frac{3120}{1560}$
\Leftrightarrow$ 13x- 12x = 3120$
\Leftrightarrow$x= 3120$ ( thỏa mãn)
Vậy số sản phẩm mà xí nghiệp sản xuất là 3120 sản phẩm
 
Top Bottom