toán lập phương trình này

S

satthubongtoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có hai đội cùng làm 1 công việc trong vòng 6h.
vì đội thứ 2 mắc việc nên sau 2h làm chung thì đội 2 chuyển đi làm việc khác. đội 1 kết thúc công việc còn lại trong vòng 10h.
hỏi nếu mỗi đội làm riêng công việc này thì hết bao nhiêu thời gian ?;);):p
 
C

congnhatso1

1h cả 2 đội cùng làm được 1:6 = 1/6 ( công việc)
gọi x là số phần công việc mak đội 1 làm được sau 1h (x>0)
1/6 - x là số phần công việc mà đội 2 làm được sau 1h

Ta có pt:
2 . 1/6 + 10x = 1
10x = 2/3
x = 1/15 ( công việc)
1/6 - x = 1/10 ( công việc)

Vậy đội 1 cần 1 : 1/15 = 15h để hoàn thành công việc
đội 2 cần 1 : 1/10 = 10h để hoàn thành công việc

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++
 
Last edited by a moderator:
C

changruabecon

Trả lời

có hai đội cùng làm 1 công việc trong vòng 6h.
vì đội thứ 2 mắc việc nên sau 2h làm chung thì đội 2 chuyển đi làm việc khác. đội 1 kết thúc công việc còn lại trong vòng 10h.
hỏi nếu mỗi đội làm riêng công việc này thì hết bao nhiêu thời gian ?

Gọi x là thời gian đội thứ 1 làm 1 mình xong công việc(x>0)
Hai đội làm chung trong 6h được:2:6=
[TEX]\frac{1}{3}[/TEX](công việc)
Số phần việc còn lại là:1-
[TEX]\frac{1}{3}[TEX]=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX](công việc)
Một h đội thứ 1 làm được[TEX]\frac{1}{x}[/TEX](công việc)
10 h đội thứ 1 làm được:[TEX]\frac{10}{x}[/TEX](công việc)
Theo đề bài, ta có phương trình
[TEX]\frac{10}{x}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
=> x=15.
Vậy đội thứ 1 làm một mình hết 15h.
đội thứ 2 làm trong 1h được:
[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{15}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{10}[/TEX](công việc)
Vậy đội thứ 2 làm một mình thì trong
1:
[TEX]\frac{1}{10}][/TEX]=10(h) thì hoàn thành công việc.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom