toán lập phương trình 8

  • Thread starter angellovedevilforever
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 2,788

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Một người đi từ A đến B vối vận tốc dự định là 40km/h.Sau khi đi được 1 h với vận tốc ấy,ngườí đó nghỉ ' và tiếp tục đi.Để đến B kịp h,người đó phải tăng vận tốc lên 5km/h .tinhs quãng đường AB
Bài 2:Một ngườí khởi hành từ A lúc 7h sáng và dự định tới B lúc 11h30.Do đường chưa tốt nên người ấy phải đi với vận tốc chậm hơn dự định là 5km/h.Vì thế người ấy đến B lúc 12h.Tính quãng đường AB(mình tính ta là 45 km nhưng ko biết có đúng ko:p:p:p)
Bài 3:Một công nhân được giao làm một số sản phẩm trong 1 thời gian nhất định.Người đó dự định mỗi ngày làm 48 sản phẩm.Sau khi làm được 1 ngày,người đó nghỉ 1 ngày,nên để hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày người đó phải làm thêm 6 sản phẩm.Tính số sản phẩm người đó được giao
Bài 4:Ngựa và La đi cạnhk nhau cùng trở vật nặng trên lưng.Ngựa than hành lí của mình nặng La đáp:"Cậu than gì ?Nếu tôi chở giúp cậu 1 bao thì hành lí của tôi nặng gấp 2 lần của cậu đấy"Tính hành lí của Ngựa và La
 
L

luuquangthuan

Bài 1:
Ta có:
[TEX]\frac{s}{40}[/TEX]=1+[TEX]\frac{s-40}{45}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]45s=40s+800
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]5s=800
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]s=160km
Bài giải hơi ngắn gọn...
 
B

baconvuive

Bài 1:
Gọi quãng đường AB là x. x khac 0.
Thời gian đi từ A đến B theo dự định là\frac{x}{40}
Sau khi đi được 1 h với vận tốc ấy,ngườí đó nghỉ và để kịp giờ đến B người đó đi với vận tốc 40 + 5= 45km/ h
Thời gian đi từ A đến B vs vận tốc 45km/h là\frac{x-40}{45}
Ta có:
[TEX]\frac{x}{40}[/TEX]=1+[TEX]\frac{x-40}{45}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]45x=40x+800
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]5x=800
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]x=160km
Vậy quãng đường AB dài 160 km.
 
H

hellangel98

toan

cau 1: (gửi kju j thế,ko có nghỉ 15 phút ah?)
nếu y như đề của cô nghĩa thì:
gọi Sab là x(km) dk x>0
ta có pt:1 + (x-40)/45 +1/4=x/40
\Leftrightarrowx=130
cau 2:
gọi Sab dài x(km) dk x>0
do tg dự định đi là 4h30'=9/2h nên V dự định là 2x/9
thực tế tg là 5h nên V thực tế là x/5
vì V thực tế kém V dự định là 5km/h nên ta có pt:
2x/9- x/5=5\Leftrightarrowx=225
câu 3:
gọi số sp dc giao là x(sp) dk x>48
thì số ngày phải hoàn thành là x/48(ngày)
nhưng thực tế công nhân đã làm 1 ngày,nghỉ 1 ngày nên tg còn lại là (x-96)/48
số sp làm dc trong tg còn lại là 54(x-96)/48
ta có pt:54(x-96)/48 +48=2\Leftrightarrowx=480
cau 4: (thiếu dữ kiện la mang nhiều hơn ngựa 2 bao)
gọi số hành lí của la là x thì ngựa là x-2 dk x>2
ta có pt: x+1=2(x-3)\Leftrightarrowx=7
 
Top Bottom