toán lập luận

E

elf97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người thử làm bài này nha. hay phết đấy
1,cô giáo hỏi "Ai đc điểm 10 môn toán?". có 9 bạn giơ tay. Cô giáo hỏi "Ai đc điểm 10 môn văn?". Có 8 bạn giơ tay. nhưng tổng điểm 10 của cả 2 môn là 12. tính số bạn đc 10 môn toán? đc 10 môn văn? và số bạn đc că 10 cả toán lẫn văn

2, lan ra vườn hái 10 bông hoa vừa hồng vừa cúc. hoa hồng nhìu hơn hoa cúc. lan cắm 5 bông vào lọ. hỏi có thể chắc chắn rằng trong 5 bông hoa có ít nhất 1 bông hoa hồng k?

3. bằng 1 can 5l và 3l. làm thế nào đong đc 1l hoặc 4l từ 1 thùng nước
 
N

nguyenbahiep1

câu 1
vẽ biểu đồ tròn ra là sẽ thấy ngay

lấy 12 - 9 sẽ ra đươc 3 bạn chỉ được 10 văn không 10 toán

lấy 12 - 10 sẽ được 2 bạn chỉ được 10 toán không 10 văn

vậy sẽ có 10 -3 = 7 bạn vừa 10 văn và toán
 
K

kakashi_hatake

Câu 2
Vì hoa hồng nhiều hơn cúc nênhoa hồng có ít nhất 6 bông cúc nhiều nhất 4 bông
Cắm 5 bông số bông cúc nhiều nhất là 4
Vậy luôn có ít nhất 1 bông hồng

Câu 3
Đong đầy 3l chuyển hết sang 5l đong đầy tiếp 3l chuyển sang cho đến khi 5 l đầy
Vậy trong can 3 l còn 1 l
 
H

hoan1793

câu 3 nhé

picture.php
 
E

elf97

câu 1
vẽ biểu đồ tròn ra là sẽ thấy ngay

lấy 12 - 9 sẽ ra đươc 3 bạn chỉ được 10 văn không 10 toán

lấy 12 - 10 sẽ được 2 bạn chỉ được 10 toán không 10 văn

vậy sẽ có 10 -3 = 7 bạn vừa 10 văn và toán
bài này bạn làm sai rồi.
lời giải phải như vậy nè. ta thấy tổng số bạn giơ tay là 17 bạn mà chỉ có 12 điểm 10
\Rightarrow ta có: 17-12=5 bạn đc điểm 10 cả văn lẫn toán
\Rightarrow số bạn chỉ đc điểm 10 văn là 9-5=4 bạn
\Rightarrow số bạn chỉ đc điểm 10 toán là 8-5=3 bạn.
hi. bài này mình lấy ở sách nâng cao lớp 3 để thử mọi người tí mà
 
E

elf97

Câu 2
Vì hoa hồng nhiều hơn cúc nênhoa hồng có ít nhất 6 bông cúc nhiều nhất 4 bông
Cắm 5 bông số bông cúc nhiều nhất là 4
Vậy luôn có ít nhất 1 bông hồng

Câu 3
Đong đầy 3l chuyển hết sang 5l đong đầy tiếp 3l chuyển sang cho đến khi 5 l đầy
Vậy trong can 3 l còn 1 l
2bài này đúng rồi nhưng bài 3 vẫn còn thiếu đong 4l
mình làm thế này:sau khi đong đc 1l nước ở can 3l. ta đổ 1l nước đó sang can 5l. đong đầy can 3l rồi đổ vào can 5l \Rightarrow ta đong đc 4l nước:p
 
N

nguyenbahiep1

bài này bạn làm sai rồi.
lời giải phải như vậy nè. ta thấy tổng số bạn giơ tay là 17 bạn mà chỉ có 12 điểm 10
\Rightarrow ta có: 17-12=5 bạn đc điểm 10 cả văn lẫn toán
\Rightarrow số bạn chỉ đc điểm 10 văn là 9-5=4 bạn
\Rightarrow số bạn chỉ đc điểm 10 toán là 8-5=3 bạn.
hi. bài này mình lấy ở sách nâng cao lớp 3 để thử mọi người tí mà

nhìn nhầm đề thôi bạn ah mình nhìn nhầm là 10 bạn dơ tay môn văn
vẽ biểu đồ tròn ra là thấy thôi

12 - 9 = có 3 bạn chỉ văn không toán
12- 8 = có 4 bạn chỉ toán không văn
vậy có 8- 3 = 5 bạn vừa văn vừa toán

1 bài tập có nhiều cách giải , người giỏi còn có người giỏi hơn, ko cần thiết phải thử mọi người, nếu bạn biết đáp án rồi cần gì ngưởi khác giải
 
Last edited by a moderator:
E

elf97

nhìn nhầm đề thôi bạn ah mình nhìn nhầm là 10 bạn dơ tay môn văn
vẽ biểu đồ tròn ra là thấy thôi

12 - 9 = có 3 bạn chỉ văn không toán
12- 8 = có 4 bạn chỉ toán không văn
vậy có 8- 3 = 5 bạn vừa văn vừa toán

1 bài tập có nhiều cách giải , người giỏi còn có người giỏi hơn, ko cần thiết phải thử mọi người, nếu bạn biết đáp án rồi cần gì ngưởi khác giải
mình đâu có ý chê bai hay thách thức mọi người đâu. thấy mấy bài này hay nên post lên cho mọi người cùng làm thui à:khi (135):.hix. nếu mình làm như thế là sai thì cho mình xin lỗi:khi (15):
 
Top Bottom