Toán 8 Toán làm chung-riêng

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
16
Bình Định
THCS Cát Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 người cùng làm 1 công việc trong 3h20p là xong. Nếu người 1 làm trong 3h , người 2 làm trong 2h thì tất cả được 4/5 công việc. Hỏi mỗi người làm 1 mình trong bao lâu thì xong công việc đó
Giúp em a, chiều em cần rồi :<<
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
2 người cùng làm 1 công việc trong 3h20p là xong. Nếu người 1 làm trong 3h , người 2 làm trong 2h thì tất cả được 4/5 công việc. Hỏi mỗi người làm 1 mình trong bao lâu thì xong công việc đó
Giúp em a, chiều em cần rồi :<<
gọi người 1; người 2 1 mình làm xong công việc trong x;y (giờ) (x;y>0)
=> mỗi giờ người 1 làm được 1/x (công việc)
mỗi giờ người 2 làm được 1/y (công việc)
đổi: 3h20p = 10/3 giờ
ta có: 2 người cùng làm 1 công việc trong 3h20p là xong
nên có: 10/3x + 10/3y=1
lại có: Nếu người 1 làm trong 3h , người 2 làm trong 2h thì tất cả được 4/5 công việc
nên có: 3/x + 2/y=4/5
suy ra có: [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{10}{3x}+\frac{10}{3y}=1 & \\ \frac{3}{x}+\frac{2}{y}=\frac{4}{5} & \end{matrix}\right. <=> \left\{\begin{matrix} \frac{1}{x} + \frac{1}{y}=\frac{3}{10} & \\ \frac{3}{x} + \frac{3}{y}=\frac{4}{5} & \end{matrix}\right. => \left\{\begin{matrix} 3a+3b=\frac{9}{10} & \\ 3a+2b=\frac{4}{5} & \end{matrix}\right. \\\\ <=> \left\{\begin{matrix} a+b=\frac{3}{10} & \\ b=\frac{1}{10} & \end{matrix}\right. <=> \left\{\begin{matrix} a=\frac{1}{5} & \\ b=\frac{1}{10} & \end{matrix}\right. => \left\{\begin{matrix} x=5 & \\ y=10 & \end{matrix}\right.[/tex]
vậy....
 
  • Like
Reactions: 01669393622
Top Bottom