Toán làm chung công việc

D

ducanhnvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>Lớp 6A có số học sinh nữ bằng 25% số học sinh nam. Sau khi chuyển đi 1 học sinh nữ và nhận thêm 1 học sinh nam thì số học sinh nữ bằng 20% số học sinh nam.Hỏi có bao nhiêu học sinh nữ bao nhiêu học sinh nam?
2>1cô thư kí có thể đánh xong 1 tài liệu trong 5 giờ 20 phút. 1 cô khác đánh xong tài liệu đó trong 4giờ 40 phút. Nếu cùng làm 2 cô đánh được 90 trang. Hỏi mỗi giờ cô đánh được bao nhiêu trang?
3>Tìm 2 số khác 0 mà khi nhân số thứ nhất với 2 thì được bình phương của số thứ 2, khi nhân số thứ 1 với số thứ 3 thì được lập phương của số thứ 2.
;););););) ;););););) ;););););) ;);););) :)|:)|:)|:)|:)|
 
M

minhvuong9cdt

1>Lớp 6A có số học sinh nữ bằng 25% số học sinh nam. Sau khi chuyển đi 1 học sinh nữ và nhận thêm 1 học sinh nam thì số học sinh nữ bằng 20% số học sinh nam.Hỏi có bao nhiêu học sinh nữ bao nhiêu học sinh nam?


Chém từ từ ! Đằng nào nó chả chết hẳn ! :D

Gọi số học sinh nam là [TEX]x[/TEX] ( x > 4 , HS )

\Rightarrow số HS nữ là [TEX]\frac 14 .x[/TEX]

Số HS nam sau khi chuyễn là : [TEX]x+1[/TEX]

Số HS nữ sau khi chuyển là : [TEX]\frac 14 x -1[/TEX]

Ta có phương trình :

[TEX]x+1=\frac 54 x -5[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \frac 14 x= 6[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow x=24[/TEX]

[TEX] \Rightarrow y=6[/TEX]

Giá trị tìm được của [TEX]x=24\\y=6[/TEX] thoả mãn ĐK đề bài .

Vậy lớp đó có 24 HS nam & 6 HS nữ .
 
M

minhvuong9cdt

2>1cô thư kí có thể đánh xong 1 tài liệu trong 5 giờ 20 phút. 1 cô khác đánh xong tài liệu đó trong 4giờ 40 phút. Nếu cùng làm 2 cô đánh được 90 trang. Hỏi mỗi giờ cô đánh được bao nhiêu trang?


Chém tiếp nè !!!

Gọi mỗi giờ

+ cô thứ I đánh đc x ( x > 0 ; trang / giờ )

+ cô thứ II đánh đc y ( y > 0 ; trang / giờ )

\Rightarrow 5h20' , cô thứ nhất đánh đc [TEX]\frac {16}3 x[/TEX] ( trang )

4h40' , cô thứ hai đánh đc [TEX]\frac {14}3 y[/TEX] ( trang )

\Rightarrow [TEX]\frac {16}3 x=\frac {14} 3 y[/TEX]

Mỗi giờ 2 ng` cùng đánh đc : x + y ( trang )

Hình như đề bài thiếu ĐK

Nếu cùng làm 2 cô đánh được 90 trang.

Hai cô cùng làm đánh đc 90 trang trong ? chứ ???
 
D

ducanhnvt

Ta có lời giải đúng::)>-:)>-

:DĐổi 5 giờ 20 phút=16/3 giờ.
4 giờ 40 phút=14/3 giờ.
Mỗi giờ cô 1 đánh được số trang là: 1:16/3=3/16(Trang)
Mỗi giờ cô 2 đánh được số trang là: 1:14/3=3/14(trang)
\RightarrowMỗi giò 2 cô đánh được số trang là:3/16=3/14=45/112(trang)
\RightarrowTài liệu chứa 90 trang là: 90:45/112=224(trang) (chỗ này hơi khó hiểu):p
\RightarrowCô 1 đánh là:224 .3/16=42(trang)
\RightarrowCô 2 đánh là:224.3/14=48(trang)
Tự đáp số:D
 
M

minhvuong9cdt

3>Tìm 2 số khác 0 mà khi nhân số thứ nhất với 2 thì được bình phương của số thứ 2, khi nhân số thứ 1 với số thứ 3 thì được lập phương của số thứ 2.

Sorry mình nhầm khi nhân số thứ nhất với 3.:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

Chém liền !!!

Gọi 2 số đó là a & b . ( a , b khác 0 )

Ta có :

[TEX]\left{\begin{2a=b^2}\\{3a=b^3} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{6a=3b^2}\\{6a=2b^3} [/TEX]

\Rightarrow [TEX] 3b^2=2b^3 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]b^2(3-2b)=0[/TEX]

Do [TEX]b \neq 0 \Rightarrow b^2 \neq 0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]3-2b =0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] b = \frac 3 2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a=\frac {b^2}2=\frac 98[/TEX]

Coá đúng hok zậy ??? !!!
 
Top Bottom