J
jumongs
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho cây F1 x cây khác, F2: thu đc 250 tròn đỏ : 500 bầu dục, hồng : 250 dài, trắng. Biết mỗi gen quy định 1 tính trạng; tròn trội hơn dài; đỏ trội hơn trắng. Xđ kiểu gen đem lai và quy luật di truyền:
[TEX]A. \frac{AB}{ab} [/TEX] x [TEX]\frac{AB}{ab}[/TEX]
[TEX]B. Aa[/TEX] x [TEX] Aa[/TEX] (Trội ko hoàn toàn)
[TEX]C. \frac{Ab}{aB}[/TEX] x [TEX]\frac{Ab}{aB}[/TEX]
[TEX]D. AaBb[/TEX] x[TEX] AaBb[/TEX] tương tác gen
2. Cho 2 giống bí đem lai (TC) bí dẹt, xanh x bí dài, vàng. F1 toàn bí dẹt, xanh, cho F1 x F1, F2 thu đc: 9 dẹt, xanh : 3 tròn, xanh : 2 tròn, vàng : 1 tròn, trắng : 1 dài, vàng. Xác định kiểu gen đem lai và quy luật di truyền
[TEX]A. \frac{Ad}{aD}\frac{BE}{be}[/TEX] x [TEX]\frac{Ad}{aD}\frac{BE}{be}[/TEX]
[TEX]B. \frac{Ad}{aD}\frac{Be}{bE}[/TEX] x [TEX]\frac{Ad}{aD}\frac{Be}{bE}[/TEX]
[TEX]C. \frac{AD}{ad}\frac{Be}{bE}[/TEX] x [TEX]\frac{AD}{ad}\frac{Be}{bE}[/TEX]
[TEX]D. \frac{AD}{ad}\frac{Be}{bE} [/TEX]x [TEX]\frac{ad}{ad}\frac{be}{be}[/TEX]
P/S: mấy dạng này mình thấy hơi khó, ai giúp đc thì chia sẻ nha
[TEX]A. \frac{AB}{ab} [/TEX] x [TEX]\frac{AB}{ab}[/TEX]
[TEX]B. Aa[/TEX] x [TEX] Aa[/TEX] (Trội ko hoàn toàn)
[TEX]C. \frac{Ab}{aB}[/TEX] x [TEX]\frac{Ab}{aB}[/TEX]
[TEX]D. AaBb[/TEX] x[TEX] AaBb[/TEX] tương tác gen
2. Cho 2 giống bí đem lai (TC) bí dẹt, xanh x bí dài, vàng. F1 toàn bí dẹt, xanh, cho F1 x F1, F2 thu đc: 9 dẹt, xanh : 3 tròn, xanh : 2 tròn, vàng : 1 tròn, trắng : 1 dài, vàng. Xác định kiểu gen đem lai và quy luật di truyền
[TEX]A. \frac{Ad}{aD}\frac{BE}{be}[/TEX] x [TEX]\frac{Ad}{aD}\frac{BE}{be}[/TEX]
[TEX]B. \frac{Ad}{aD}\frac{Be}{bE}[/TEX] x [TEX]\frac{Ad}{aD}\frac{Be}{bE}[/TEX]
[TEX]C. \frac{AD}{ad}\frac{Be}{bE}[/TEX] x [TEX]\frac{AD}{ad}\frac{Be}{bE}[/TEX]
[TEX]D. \frac{AD}{ad}\frac{Be}{bE} [/TEX]x [TEX]\frac{ad}{ad}\frac{be}{be}[/TEX]
P/S: mấy dạng này mình thấy hơi khó, ai giúp đc thì chia sẻ nha
Last edited by a moderator: