toán lãi xuất

P

phuongnk9a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bố bạn BÌnh tặng cho bạn ấy một chiếc máy tính hiệu Thánh Gióng trị giá 5 triệu đồng bằng cách cho bạn ấy tiền hàng tháng với phương thức như sau:
tháng đầu tiên bạn Bình nhận được 100 000 đồng, các tháng thứ hai trở đi mỗi tháng bạn nhận được hơn tháng trước 20 000 đồng. Nếu chọn cách gửi tiết kiệm số tiền nhận hàng tháng với lãi xuất 0,6%/ tháng thì bạn Bình phải gửi ít nhất bao nhiêu tháng mới đủ tiền mua một chiếc máy tình?
 
B

buithinhvan77

Bố bạn BÌnh tặng cho bạn ấy một chiếc máy tính hiệu Thánh Gióng trị giá 5 triệu đồng bằng cách cho bạn ấy tiền hàng tháng với phương thức như sau:
tháng đầu tiên bạn Bình nhận được 100 000 đồng, các tháng thứ hai trở đi mỗi tháng bạn nhận được hơn tháng trước 20 000 đồng. Nếu chọn cách gửi tiết kiệm số tiền nhận hàng tháng với lãi xuất 0,6%/ tháng thì bạn Bình phải gửi ít nhất bao nhiêu tháng mới đủ tiền mua một chiếc máy tình?
Gán 80000 => A
Nhập công thức:
C=A+20000:X=X+1:B=(B+C)1,006:A=C+20000:X=X+1:B=(B+A)1,006
Ấn CALC và dấu "=" liên tục đến khi X = 18 khi đó B = 5.085.295,314
Vậy cần ít nhất 18 tháng thì Bình đủ 5.000.000 đồng
 
Top Bottom