toán lãi suất

M

math012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 người mua nhà trị giá 200 triệu theo phương thức trả góp , mỗi tháng người đó trả 3

triệu
a/ hỏi sau bao lâu người đó trả hết số tiền( viết công thức tổng quát)

b/ nếu người đó phải chịu lãi suất của số tiền chưa trả là 0,4% / tháng và mỗi tháng bắt

đầu từ tháng thứ 2 người đó vẫn trả 3triệu thì sau bao lâu người đó trả hết số tiền

2/1 người lĩnh lương khởi điểm là 700k/ tháng . cứ 3 năm anh ta lại dc lên lương 7% hỏi

sau 36 năm anh ta lĩnh dc bao nhiêu tiền
 
T

thoiminh

Câu2

Phần trăm tăng so với lương ban đầu là:
(36 : 3) x 7% = 84%
Số tiền lương được tăng sau 36 năm:
700,000 x 84% = 588,000(đ)
Sau 36 năm ngừoi đó lĩnh được:
700,000 + 588,000 = 1,288,000 (đồng/tháng)
 
M

math012

Phần trăm tăng so với lương ban đầu là:
(36 : 3) x 7% = 84%
Số tiền lương được tăng sau 36 năm:
700,000 x 84% = 588,000(đ)
Sau 36 năm ngừoi đó lĩnh được:
700,000 + 588,000 = 1,288,000 (đồng/tháng)

bạn ơi sai rồi , đề yêu cầu tính tổng số lương sau 36 năm cơ mà
 
Top Bottom