Toán lãi suất

A

anghongmat1gmail

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dân số của một thành phố năm 2008 là 350.000 người.
b) Hỏi năm học 2008-2009, có bao nhiêu học sinh lớp 1 đến trường, biết trong 10
năm trở lại đây tỉ lệ tăng dân số mỗi năm của thành phố là 1,4% và thành phố
thực hiện tốt chủ trương 100% trẻ em đúng độ tuổi đều đến lớp 1 ? (Kết quả
làm tròn đến hàng đơn vị).
Nếu đến năm học 2016-2017, thành phố chỉ đáp ứng được 120 phòng học cho
học sinh lớp 1, mỗi phòng dành cho 35 học sinh thì phải kiềm chế tỉ lệ tăng dân
số mỗi năm là bao nhiêu, bắt đầu từ năm 2008 ? (Kết quả lấy với 2 chữ số ở
phần thập phân).
 
P

phuongnk9a

Gọi số dân năm 2001 là x ta có x$(1+1,4%)^7=350000.

\Rightarrow x = (bấm shift solve)

Gọi số dân năm 2002 là y ta có y(1+1,4%)^6=350000.

\Rightarrow y = (bấm shift solve)

Số học sinh vào lớp 1 năm học 2008- 2009 :

y-x ...
 
Last edited by a moderator:
A

anghongmat1gmail

Nhưng mà Phương ơi, tính kiểu vậy câu b) nó ra tỉ lệ gia tăng dân số âm. liệu có đúng không?
 
Top Bottom