Toán lãi suất ngân hàng

T

trongtien09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:

Một người gửi tiết kiệm 500000000 đồng (500 triệu) vào một ngân hàng theo mức kì hạn 6 tháng với lãi suất 14,5% một năm. Hỏi sau 8 năm 2 tháng người này nhận được bao nhiêu tiền. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kì trước đó và nếu rút tiền trước kì hạn thì ngân hàng trã lãi suất không kì hạn là 0,016% 1 ngày (1 tháng coi như 30 ngày).
 
P

pinkylun

Lãi suất 6 tháng là:
14.5%:2=7.25% =0.0725

8 năm 2 tháng =98 tháng
=> số kì hạn người đó rút tiền là:

98:6=16 kì + 2 tháng=16 kì+60 ngày

sau 16 kì thì số tiền người đó rút đc là:

500(1+0.0725)[(1+0.0725)161]0.0725=shift sto A\dfrac{500(1+0.0725)[(1+0.0725)^{16}-1]}{0.0725}= \text{shift sto A}

lãi suất trong 60 ngày là:

0.016%.60=0.96%

vậy sau 8 năm 2 tháng người đó rút đc

A+A.0.96%=15.416.626.600 đông
 
Top Bottom