[ Toán ] là [ Toán ] !!!

M

minhvuong9cdt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toán lớp 5 đi đố lớp 9 đê !!!

Xem có pác nào " thong manh " hok ??? hihi !!! :D

Cô Tấm chia quả dưa hấu thành 9 phần cho 9 cụ già ăn .

Mỗi cụ ăn 1 miếng ( chỉ ăn phần ruột ! hok ăn vỏ ! hihi ! các cụ mà ăn vỏ thì ... )

Hỏi tại sao khi ăn xong lại có 10 miếng vỏ dưa ???

Bjt hok có vỏ dưa ở chỗ khác bay vào cũng như hok có cụ nào thừa hơi ngồi bẻ vỏ dưa ra ... !!!

P/s : Đêy là 1 bài toán mẹo lớp 5 !!! thiệt 100% !!!
 
E

emyeukhoahoc

HEHEE

bài nì gi6o1ng như cắt quả chanh vậy

cắt 8 miếng xung wanh

còn lại miếng ruộ ở giữa dính với 2 miếng vỏ

tưởng tượng như cắt chanh vậy nhé
 
M

minhvuong9cdt

Next !

Toán lớp 5 thì làm đc !!! Đúng roài !!!

Liệu có ai làm đc toán lớp 4 hok zợ ???

( Chỉ dành cho " pro " trở lên !!! :D )

Một cửa hàng có 6 hòm xà bông gồm hòm 25 kg ; 19 kg ; 20kg ; 31kg ;11 kg & 23kg .

Trong 1 ngày , cửa hàng đã bán hết 5 hòm .

Biết rằng số lượng xà phòng bán buổi chiều bằng 1/2 số lượng xà phòng bán buổi sáng .

Tìm hòm xà phòng còn lại chưa bán .


P/s : Ai bảo bắt nạt trẻ con là dễ ... b-(
 
I

ilovetoan

Toán lớp 5 thì làm đc !!! Đúng roài !!!

Liệu có ai làm đc toán lớp 4 hok zợ ???

( Chỉ dành cho " pro " trở lên !!! :D )

Một cửa hàng có 6 hòm xà bông gồm hòm 25 kg ; 19 kg ; 20kg ; 31kg ;11 kg & 23kg .

Trong 1 ngày , cửa hàng đã bán hết 5 hòm .

Biết rằng số lượng xà phòng bán buổi chiều bằng 1/2 số lượng xà phòng bán buổi sáng .

Tìm hòm xà phòng còn lại chưa bán .

P/s : Ai bảo bắt nạt trẻ con là dễ ... b-(
bạn gì ơi
bài này có xảy ra trường hợp hok tìm dc ko vậy
 
M

minhvuong9cdt

hok ai làm đc toán 4 vậy có làm đc toán 5 hok?

Bài này chắc dễ:

Cho tam giác ABC trên AB,BC,CA lấy các điểm M,N,P sao cho AM=1/3AB;BN=1/3BC;CP=1/3CA.Gọi giao điểm của AN & CM là A',AN & BP là B',CM & BP là C'.

CMR : [TEX]S_{A'B'C'}=S_{AA'M}+S_{BB'N}+S_{CC'P}[/TEX]
 
L

limitet91

Toán lớp 5 thì làm đc !!! Đúng roài !!!

Liệu có ai làm đc toán lớp 4 hok zợ ???

( Chỉ dành cho " pro " trở lên !!! :D )

Một cửa hàng có 6 hòm xà bông gồm hòm 25 kg ; 19 kg ; 20kg ; 31kg ;11 kg & 23kg .

Trong 1 ngày , cửa hàng đã bán hết 5 hòm .

Biết rằng số lượng xà phòng bán buổi chiều bằng 1/2 số lượng xà phòng bán buổi sáng .

Tìm hòm xà phòng còn lại chưa bán .

P/s : Ai bảo bắt nạt trẻ con là dễ ... b-(
chắc là 1 trong 5 năm hòm có số xà phòng lẻ
.....................................................
 
Last edited by a moderator:
I

ilovetoan

:p
Toán lớp 5 thì làm đc !!! Đúng roài !!!

Liệu có ai làm đc toán lớp 4 hok zợ ???

( Chỉ dành cho " pro " trở lên !!! :D )

Một cửa hàng có 6 hòm xà bông gồm hòm 25 kg ; 19 kg ; 20kg ; 31kg ;11 kg & 23kg .

Trong 1 ngày , cửa hàng đã bán hết 5 hòm .

Biết rằng số lượng xà phòng bán buổi chiều bằng 1/2 số lượng xà phòng bán buổi sáng .

Tìm hòm xà phòng còn lại chưa bán .

P/s : Ai bảo bắt nạt trẻ con là dễ ... b-(
trong 6homf này pgair có 1 hòm chia hết cho 3 chứ
 
I

ilovetoan

hok ai làm đc toán 4 vậy có làm đc toán 5 hok?

Bài này chắc dễ:

Cho tam giác ABC trên AB,BC,CA lấy các điểm M,N,P sao cho AM=1/3AB;BN=1/3BC;CP=1/3CA.Gọi giao điểm của AN & CM là A',AN & BP là B',CM & BP là C'.

CMR : [TEX]S_{A'B'C'}=S_{AA'M}+S_{BB'N}+S_{CC'P}[/TEX]
bài này bạn chứng minh cho hai vế cùng bằng 1/7 SABC là đc
phần CM này dễ mà bạn tự CM ha:p
 
H

hoaly208

Toán lớp 5 thì làm đc !!! Đúng roài !!!

Liệu có ai làm đc toán lớp 4 hok zợ ???

( Chỉ dành cho " pro " trở lên !!! :D )

Một cửa hàng có 6 hòm xà bông gồm hòm 25 kg ; 19 kg ; 20kg ; 31kg ;11 kg & 23kg .

Trong 1 ngày , cửa hàng đã bán hết 5 hòm .

Biết rằng số lượng xà phòng bán buổi chiều bằng 1/2 số lượng xà phòng bán buổi sáng .

Tìm hòm xà phòng còn lại chưa bán .


P/s : Ai bảo bắt nạt trẻ con là dễ ... b-(

xin sua lại nha mình nghĩ là còn lại hòm nào chả được,đề có cho là sô luợng xà phòng bán được phải là sô nguyên đâu(nếu bắt bụôc là sô nguyên thì khônh thấy cái nào thoả mãn hết)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom