bai 1: 4x^3 – 3x^2 – 7 = 0 ba 2 : Cho các số dương . Chứng minh bất đẳng thức:
L lethikimthoa52 Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười hai 2013 281 22 76 30 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bai 1: 4x^3 – 3x^2 – 7 = 0 ba 2 : Cho các số dương . Chứng minh bất đẳng thức:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bai 1: 4x^3 – 3x^2 – 7 = 0 ba 2 : Cho các số dương . Chứng minh bất đẳng thức:
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 30 Tháng tư 2017 #2 lethikimthoa52 said: bai 1: 4x^3 – 3x^2 – 7 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này nghiệm rất lẻ, bạn xem lại nhé. Nếu như $+7$ thì nghiệm lại đẹp lethikimthoa52 said: ba 2 : Cho các số dương . Chứng minh bất đẳng thức: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng bđt Cô-si cho 2 số dương : $$\sqrt{\dfrac{a}{b+c}} = \dfrac{a}{\sqrt{a(b+c)}} \geqslant \dfrac{2a}{a+b+c}$$ Tương tự, cộng vế theo vế ta được đpcm Dấu '=' không xảy ra
lethikimthoa52 said: bai 1: 4x^3 – 3x^2 – 7 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này nghiệm rất lẻ, bạn xem lại nhé. Nếu như $+7$ thì nghiệm lại đẹp lethikimthoa52 said: ba 2 : Cho các số dương . Chứng minh bất đẳng thức: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng bđt Cô-si cho 2 số dương : $$\sqrt{\dfrac{a}{b+c}} = \dfrac{a}{\sqrt{a(b+c)}} \geqslant \dfrac{2a}{a+b+c}$$ Tương tự, cộng vế theo vế ta được đpcm Dấu '=' không xảy ra