Toán kim loại

A

anhkieuht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hh Fe+Fe2O3.Cho m(g)A+CO(dư) nung nóng tới p/ư xảy ra hoàn toàn-->28(g) chất rắn còn lại trong ống.Hòa tan A=dd HCl dư thấy thoát ra 2.016 lít H2 (dktc).biết rằng 10% hidro mới sinh ra tham gia khử Fe3+ thành Fe2+.
tính % khối lượng mỗi chất trong hh A.
cảm ơn mọi người nhìu nha.:(:confused::confused:
 
N

nguyenvanut_73

[TEX]n_{Fe} trong A = 0,5mol[/TEX]

[TEX]n_{H_2} = 0,1mol => n_{Fe} = 0,1mol => n_{Fe_2O_3} = 0,2mol[/TEX]

Thành phần %(m) trong A.

[TEX]%Fe = \frac {5,6*100}{37,6} = 14,89%[/TEX]

[TEX]%Fe_2O_3 = 100% - 14,89% = 85,11%[/TEX]
 
A

anhkieuht

[/TEX]
[TEX]n_{Fe} trong A = 0,5mol[/TEX]

[TEX]n_{H_2} = 0,1mol => n_{Fe} = 0,1mol => n_{Fe_2O_3} = 0,2mol[/TEX]

Thành phần %(m) trong A.

[TEX]%Fe = \frac {5,6*100}{37,6} = 14,89%[/TEX]

[TEX]%Fe_2O_3 = 100% - 14,89% = 85,11%[/TEX]

bạn ơi cho mình hỏi thêm nhé: [TEX]n_{H_2} [/TEX] sinh ra do Fe tác dụng với HCl nên 10% H2 tham gia phản ứng khử Fe3+ về Fe2+ vẫn là số mol H2 sinh ra từ phản ứng Fe+HCl .sao nFe=0.1 .mình ko hieu.
 
Top Bottom