Toán kiểm tra Học Kì I

T

thungan6a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho $10a^2 -3b^2 + 5ab = 0$ và $9a^2 - b^2 khác 0$
Tính giá trị của biểu thức $P = \dfrac{2a-b}{3a-b}+\dfrac{5b-a}{3a+b}$
2.Cho a,b,c >0 và M=$\dfrac{a}{a+b}+\dfrac{b}{b-c}+\dfrac{c}{c+a}=\dfrac{2014}{2015}$
Tính N= $\dfrac{a^2}{a+b}+\dfrac{b^2}{b-c}+\dfrac{c^2}{c+a}$
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

$P = \dfrac{2a-b}{3a-b}+\dfrac{5b-a}{3a+b}$

$P=\dfrac{(2a-b)(3a+b)+(5b-a)(3a-b)}{(3a-b)(3a+b)}$

$P=\dfrac{3a^2+15ab-6b^2}{9a^2-b^2}$

ta lại có:

$10a^2 -3b^2 + 5ab = 0$

$=>5ab=3b^2-10a^2$

$=>15ab=9b^2-30a^2$

$=>P=\dfrac{3a^2+9b^2-30a^2-6b^2}{9a^2-b^2}$

$P=\dfrac{-3(9a^2-b^2)}{9a^2-b^2}$

$P=-3$

:D
 
Top Bottom