Tính tổng S= 1/a^2+a + 1/a^2+3a+2 + 1/a^2+5a+6 + 1/a+3
C chinhgli@gmail.com Học sinh Thành viên 1 Tháng bảy 2018 14 3 21 14 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng S= 1/a^2+a + 1/a^2+3a+2 + 1/a^2+5a+6 + 1/a+3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng S= 1/a^2+a + 1/a^2+3a+2 + 1/a^2+5a+6 + 1/a+3
Khôi Bùi Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng mười một 2018 201 288 91 Bắc Ninh THCS Vũ Kiệt 14 Tháng mười hai 2018 #2 S = 1/a^2 + a + 1/a^2 + 3a + 2 + 1/a^2 + 5a + 6 + 1/a+3 = 1/a(a+1) + 1/(a+1)(a+2) + 1/(a+2)(a+3) + 1/a+3 = 1/a - 1/a+1 + 1/a+1 - 1/a+2 + 1/a+2 - 1/a+3 + 1/a+3 = 1/a
S = 1/a^2 + a + 1/a^2 + 3a + 2 + 1/a^2 + 5a + 6 + 1/a+3 = 1/a(a+1) + 1/(a+1)(a+2) + 1/(a+2)(a+3) + 1/a+3 = 1/a - 1/a+1 + 1/a+1 - 1/a+2 + 1/a+2 - 1/a+3 + 1/a+3 = 1/a