D
dungnt456


Bài 1
Cho tam giác ABC vuông A (AB<AC)đường cao AH.Kẻ BE vuông góc trung tuyến AM tại E,BE cắt AH ở D,cắt AC ở F.Biết BC=20.Ah=96
a)CM BE.Bf=BH.BC
b)Chứng minh AB^2/AC^2=BH/CH
c)Chứng minh D là trung điểm của BF
d)Tính DE,AF
Bài 2
Cho hình bình hành ABCD có đường chéo AC lớn hơn đưognf chéo BD,kẻ Ch vuông góc với AD ,CK vuông góc với Ab
a)CM tam giác CKH đồng dạng tam giác BCA
b)CM HK=AC.sinBAD
c)Tính diện tích tứ giác AKCH nếu góc BAD=60 AB=4 AD=5
Cho tam giác ABC vuông A (AB<AC)đường cao AH.Kẻ BE vuông góc trung tuyến AM tại E,BE cắt AH ở D,cắt AC ở F.Biết BC=20.Ah=96
a)CM BE.Bf=BH.BC
b)Chứng minh AB^2/AC^2=BH/CH
c)Chứng minh D là trung điểm của BF
d)Tính DE,AF
Bài 2
Cho hình bình hành ABCD có đường chéo AC lớn hơn đưognf chéo BD,kẻ Ch vuông góc với AD ,CK vuông góc với Ab
a)CM tam giác CKH đồng dạng tam giác BCA
b)CM HK=AC.sinBAD
c)Tính diện tích tứ giác AKCH nếu góc BAD=60 AB=4 AD=5