Toán kì 2 lớp 9 khó đây

B

boboi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hpt { 2x +y = m (m là tham số)
3x - 2y = 5
Xác định m để hệ có nghiệm duy nhất ( x;y) mà x>0; y<0
2. cho hpt { mx - y = 2
3x =my = 5
a/ Giải và biện luận hệ phương trình
b/ Tìm đk của m để hệ có nghiệm duy nhất (x;y) thoả mãn hệ thức
x+y = 1- m^2/m^2 +3
giúp mình với , chiều mình phải nộp rồi
 
N

nguyenbahiep1

1. Cho hpt { 2x +y = m (m là tham số)
3x - 2y = 5
Xác định m để hệ có nghiệm duy nhất ( x;y) mà x>0; y<0

[laTEX]\begin{cases} 6x + 3y = 3m \\ 6x - 4y = 10 \end{cases} \\ \\ (1) - (2) \Leftrightarrow 7y = 3m-10 \\ \\ \Rightarrow y = \frac{3m-10}{7} < 0 \Rightarrow m < \frac{10}{3} \\ \\ x = \frac{5+2y}{3} \Rightarrow x = \frac{2m+5}{7} > 0 \\ \\ \Rightarrow -\frac{5}{2} < m < \frac{10}{3}[/laTEX]
 
Top Bottom