Toán Không khó vào sẽ biết (lớp 6 mới dc vô)

T

th1104

bài này cầm máy tính ra bấm kết quả rồi so sánh là được mà :D đúng là toán ko khó
cả hai cái đều bằng nhau và bằng 100
 
B

bluerose860610

nguyên nhân ở đây là do con 1 nếu tổng hợp thì 1 căn lên rất có ý nghĩa , nếu tách riêng lẻ thì 1 khi căn lên sẽ không có nghĩa , nên kết quả dẫn đến ở đây là bằng nhau
 
H

ha297

bài quá dễ cứ giải như thế này nè:
(1+2+3+4)^2=10^2=100
1^3+2^3+3^3+4^3=1+8+27+64=100
(1+2+3+4)^2=1^3+2^3+3^3+4^3
 
T

tieuphungdb

bai giai qua de
.............................................

................................................

(1+2+3+4)^2=1^2+2^2+3^2+4^2
 
D

death2301

Giải toan

giải
(1+2+3+4)^2
=10^2
=100
1^3+2^3+3^3+4^3
=1+8+27+64
=9+27+64
=36+64
=100
Mà 100=100
Vậy(1+2+3+4)^2=1^3+2^3+3^3+4^3;)
 
N

naruto1605

có bạn nào biết
so sánh 64^240 và 45^540.
máy tính không bấm được đâu.
Chu Văn An toàn đề vậy không đó
tạo nguồn mà
 
N

ngovietthang

Trả lời

:)
có bạn nào biết
so sánh 64^240 và 45^540.
máy tính không bấm được đâu.
Chu Văn An toàn đề vậy không đó
tạo nguồn mà

[TEX]{45}^{540}[/TEX]=[TEX]{(45^2)}^{270} > {64}^{270} > {64}^{240}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]{64}^{240}[/TEX] < [TEX]{45}^{540}[/TEX]

lần sau bạn nhớ sử dụng latex nha cho dễ nhìn!!
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

Bài này dễ thui
nếu bạn nào có máy tính casio fx 570 thì ấn theo quy trình này và sẽ ra các ước của số đó này

Đầu tiên gán A=0 bằng cách ấn : 0 shift sto A
Nhập công thức sau vào mấy : A=A+1:123456789 :A bằng cách ấn :
alpha A alpha = alpha A + 1 alpha : 123456789 : A

sau đó ấn bằng nhiều lần nếu thương là số nguyên thì số đó sẽ là ước của 123456789

cái dấu ":" đỏ là dấu chia nha
 
T

th1104

Bài này dễ thui
nếu bạn nào có máy tính casio fx 570 thì ấn theo quy trình này và sẽ ra các ước của số đó này

Đầu tiên gán A=0 bằng cách ấn : 0 shift sto A
Nhập công thức sau vào mấy : A=A+1:123456789 :A bằng cách ấn :
alpha A alpha = alpha A + 1 alpha : 123456789 : A

sau đó ấn bằng nhiều lần nếu thương là số nguyên thì số đó sẽ là ước của 123456789

cái dấu ":" đỏ là dấu chia nha
 
T

trintxn

tôi có bài này muốn nhờ các bạn sau đây là bài toán
tìm a,b thuộc N* có UCLN(a,b)=12 va [TEX]a^2 . b^ 2[/TEX]=7344

nhớ viết chữ có dấu nha bạn !!
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

làm gì có a,b vì [TEX]a=12k, b=12h[/TEX] thi`[TEX] a^2 . b^2=144^2 . h^2 . k^2[/TEX] tức là 7344 chia hết [TEX]144^2[/TEX] quá Vô lí em ạ

lần sau bạn nhớ viết chữ tiếng việt bình thường nha !!
dùng latex để viết công thức toán học nữa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom