Toán khoảng cách giup mình với cần gấp

B

boyhanoihn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng(B'D'C)

2) Cho hình trụ đứng ABC.A'B'C', AB=2a, BC=a[TEX]\sqrt{2}[/TEX], góc [TEX]\{ABC}[/TEX]=30 độ, AA'=a[TEX]\sqrt{2}[/TEX]. Tính khoảng cách từ A đến mp(A'BC).\

giúp mình với nha, tks!!!:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
T

thien_nga_1995

1)Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. tính khoảng cách từ A đến mặt phẳng(B'D'C)

2) Cho hình trụ đứng ABC.A'B'C', AB=2a, BC=a
latex.php
, góc
latex.php
=30 độ, AA'=a
latex.php
. Tính khoảng cách từ A đến mp(A'BC).\
1, ta có: ABCD.A'B'C'D' là hình lập phương \Rightarrow AB' = AD'=AC

Hình chiếu của A trên (B'D'C) là trọng tâm của tam giác B'C'D'


\Rightarrow Kẻ AH [TEX]\bot[/TEX] (B'D'C) ( H là trọng tâm tam giác B'D'C)

Theo pitago ta tính được B'D' = BC = CD' \Rightarrow tam giác B'D'C đều

TA có: [TEX]CH = \frac{B'C}{2sinD'} = \frac{a\sqrt{2}}{\sqrt{3}[/TEX]

Áp dụng pitago cho tam giác AHC==> AH =...


2, ta tính được AC = ....(số hơi lẻ không biết đề có sai không nhỉ???

Tính V.A'ABC với AA' là đường cao của tứ diện = [TEX]a\sqrt{2}[/TEX],
S.ABC =?

Tính S>A'BC =???

Kẻ AH [TEX]\bot[/TEX] (A'BC)

==> AH = [TEX]\frac{3VA'ABC}{S.A'BC}[/TEX]

Bạn tự tính các số liệu nhá!!!! :D
 
B

boyhanoihn

1, ta có: ABCD.A'B'C'D' là hình lập phương \Rightarrow AB' = AD'=AC

Hình chiếu của A trên (B'D'C) là trọng tâm của tam giác B'C'D'


\Rightarrow Kẻ AH [TEX]\bot[/TEX] (B'D'C) ( H là trọng tâm tam giác B'D'C)

Theo pitago ta tính được B'D' = BC = CD' \Rightarrow tam giác B'D'C đều

TA có: [TEX]CH = \frac{B'C}{2sinD'} = \frac{a\sqrt{2}}{\sqrt{3}[/TEX]

Áp dụng pitago cho tam giác AHC==> AH =...


2, ta tính được AC = ....(số hơi lẻ không biết đề có sai không nhỉ???

Tính V.A'ABC với AA' là đường cao của tứ diện = [TEX]a\sqrt{2}[/TEX],
S.ABC =?

Tính S>A'BC =???

Kẻ AH [TEX]\bot[/TEX] (A'BC)

==> AH = [TEX]\frac{3VA'ABC}{S.A'BC}[/TEX]

Bạn tự tính các số liệu nhá!!!! :D

Câu 2 không dùng đến thể tich được không bạn, mình chưa học tới chắc cô không cho dùng đâu
 
Top Bottom