toán khó_ cần giải quyết!!!

L

luckybaby_98

C

cchhbibi

1, [TEX]\frac{x-2}{x-1}[/TEX] = [TEX]\frac{x+4}{x+7}[/TEX]
\Rightarrow (x-2)(x+7)=(x-1)(x+4)
\Rightarrow [TEX]x^2[/TEX]-5x-14=[TEX]x^2[/TEX]+3x-4
\Rightarrow 2x=10
\Rightarrow x=5
2, Đặt [TEX]\frac{x}{4}[/TEX] = [TEX]\frac{y}{7}[/TEX]=k
\Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} x=4k \\ y=7k \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow xy=(4k)(7k)
\Rightarrow 28[TEX]k^2[/TEX]=112
\Rightarrow [TEX]k^2[/TEX]=4
\Rightarrow k=2 hoặc -2
*Với k=2 thì x=8, y=14
*Với x=-2 thì x=-8, y=-14
 
Top Bottom