toán khó

C

chieudan

V

vnzoomvodoi

bình tĩnh đã, trong đề bài của bạn thì ">" là kí hiệu ngoặc hay kí hiệu lớn hơn?
Nếu là kí hiệu lớn hơn thì quả thật mình không giải được vì mỗi số lại ra một trường hợp khác nhau ví dụ như 12 và 21 với 19 và 91
Nếu đó chỉ là dấu ngoặc bạn giải thế này
Gọi hai số cần xét hiệu là ab(=10a+b) và ba (=10b+a). Gỉa sử ab lớn hơn ba thì hiệu của hai số là 9(a-b) chia hết cho 9. Trong 4 khả năng vừa nhắc tới chỉ có 18 là chia hết cho 9 nên 18 là kết quả của bài toán
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Đúng thx mình phát!
 
Last edited by a moderator:
H

hellosirius

hê hê
tớ biết cái này rồi
theo như ý của chủ bài thì đáp án là 18

Ta có
gif.latex


gif.latex
nên
gif.latex
có dạng là
gif.latex

gif.latex
chia hết cho 9
gif.latex
là bội của 9 nên x + y = 9

thế thôi
ra tới đó
còn bạn coi lại đề rồi chỉnh sửa và bổ sung cho phù hợp
 
P

ploveb_hocsuotdoi

bài này bạn lấy trên violympic hả?Ở phần câu hỏi ch khán giả đúng không!
Đáp án là 18.
 
Top Bottom