Cho x+4y=1. Cm x^2+4y^2\geq 1/5. Ai giải giùm lẹ lẹ vs. Gần đi học rùi nek`. Tui cảm ơn trước.
P p3tr4npr0 5 Tháng ba 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x+4y=1. Cm [TEX]x^2[/TEX]+[TEX]4y^2[/TEX]\geq 1/5. Ai giải giùm lẹ lẹ vs. Gần đi học rùi nek`. Tui cảm ơn trước.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x+4y=1. Cm [TEX]x^2[/TEX]+[TEX]4y^2[/TEX]\geq 1/5. Ai giải giùm lẹ lẹ vs. Gần đi học rùi nek`. Tui cảm ơn trước.
P puu 6 Tháng ba 2010 #2 bạn thay x=1-4y vào biểu thức x^2+4y^2 được Pt bậc hai của y sau đó nhóm thành bình phương của 1 biểu thức , bên ngoài còn 1/5 ta CM được nó luôn >=1/5
bạn thay x=1-4y vào biểu thức x^2+4y^2 được Pt bậc hai của y sau đó nhóm thành bình phương của 1 biểu thức , bên ngoài còn 1/5 ta CM được nó luôn >=1/5