Toán 12 Toán khó

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
View attachment 197919
Xin lỗi mình quên không kiểm tra lại
$x>0$ nên $f(x)>0$ và tất nhiên điều kiện của nó phải là $m>0$
[tex]PT \Leftrightarrow \log\frac{f(x)(x+1)}{mx^2(x+1)}+f(x)(x+1)=mx^2(x+1)\\\Leftrightarrow \log(f(x)(x+1))+f(x)(x+1)=mx^2(x+1)+\log(mx^2(x+1))[/tex]
Xét hàm $f(t)= \log t + t $ hàm vày đồng biến $\forall t >0$
Do đó ta có: $f(x)(x+1)=mx^2(x+1)$ do $x>0$ nên $f(x)=mx^2$ hay $ m=\frac{f(x)}{x^2}$
Đến đây bạn dựa vào đồ thị , truy ngược hàm tìm ra $f(x)$ rồi biện luận sao cho thoả mãn đề bài, chúc bạn thành công :) !
 
Top Bottom