toán khó.

A

a.anh88

Last edited by a moderator:
M

ms.sun

1)giá trị nhỏ nhất của rích hai số tự nhiên liên tiếp cộng 16
2)giá trị X để X (X-1)+100 nhỏ nhất
3)giá trị lớn nhất của -17-(x-30)^3


1)chẳng hiểu đề bài
2)[TEX]A=x(x-1)+100=x^2-x+100=x^2-2.{\frac{1}{2}}+{\frac{1}{4}}+{\frac{399}{4}}[/TEX]
mà[TEX]x^2-x+{\frac{1}{4} \geq 0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A \geq {\frac{399}{4}}[/TEX]
hay min A =[TEX]\frac{399}{4}[/TEX]
đẳng thức xảy ra khi:[TEX]x=\frac{1}{2}[/TEX]
 
M

ms.sun

a` bài 1 hiểu đề rồi
đặt cái biểu thức ý là B
ta có min B=[TEX]\frac{63}{4}[/TEX]
nhưng mà đẳng thức xảy ra khi[TEX]x=\frac{-1}{2}[/TEX](x_số tự nhiên)(không thoả mãn đầu bài)
vậy mình làm sai hay đề sai vậy???????
 
T

th1104

Số tự nhiên chứ ko phải số nguyên

Theo mình nghĩ thì sẽ là 16

VÌ số tự nhiên nhỏ nhất là 0 và 1

nhân và là 0 + 16 = 16

Bài này ở trên violympic đúng ko :D
 
Top Bottom