Toán 8 Toán khó

Andrew Nguyễn 2006

Học sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2019
24
68
31
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mọi người giúp mình với: Cho tam giác ABC, M là trung điểm của AB, N trên AC sao cho [tex]\frac{AN}{NC}[/tex] = [tex]\frac{2}{3}[/tex], I là giao điểm của MN và BC. Tính tỉ lệ của [tex]\frac{IM}{IN}[/tex].
Cảm ơn mọi người trước nha!
 

Ng.Đ.Cường

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2019
16
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân
Kẻ BD // AN (BD cắt IN tại D)
Áp dụng định lý Talet chứng minh tỉ số BD/AN = 1
=> BD = AN
=> BD/NC = 2/3
Áp dụng định lý Talet cho BD và NC (vì BD // AN => BD // NC) chứng minh tỉ số ID/IN = BD/NC = 2/3
Mà M là trung điểm ND (Định lý Talet lần đầu)
=>IM/IN = 2/3 + 1/6 = 5/6
 

Andrew Nguyễn 2006

Học sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2019
24
68
31
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Du
Kẻ BD // AN (BD cắt IN tại D)
Áp dụng định lý Talet chứng minh tỉ số BD/AN = 1
=> BD = AN
=> BD/NC = 2/3
Áp dụng định lý Talet cho BD và NC (vì BD // AN => BD // NC) chứng minh tỉ số ID/IN = BD/NC = 2/3
Mà M là trung điểm ND (Định lý Talet lần đầu)
=>IM/IN = 2/3 + 1/6 = 5/6
Thanks bạn nhiều nha
 
Top Bottom