Toán 8 toan khó

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
tìm x,y số thực dương thỏa mãn
[tex]2x^{2}-6y^{2}=xy[/tex]
tính [tex]A=\frac{x-y}{3x+2y}[/tex]
2,
Tính [tex]P=\frac{x^{5}-4x^{3}-17x+9}{x^{4}+3x^{2}+2x+11}[/tex]
thỏa mãn :x khác 0
và [tex]\frac{x}{x^{2}+x+1}=\frac{1}{4}[/tex]
@shorlochomevn@gmail.com @Mộc Nhãn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. [tex]2x^2-6y^2=xy\Rightarrow 2x^2-xy-6y^2=0\Rightarrow (2x+3y)(x-2y)=0\Rightarrow x=2y hoawjcc 2x=-3y(loại vì x,y>0)\Rightarrow A=\frac{x-y}{3x+2y}=\frac{2y-y}{3.2y+2y}=\frac{y}{8y}=\frac{1}{8}[/tex]
2. Ta có: [tex]\frac{x}{x^2+x+1}=\frac{1}{4}\Rightarrow 4x=x^2+x+1\Rightarrow x^2-3x+1=0\Rightarrow P=\frac{x^5-4x^3-17x+9}{x^4+3x^2+2x+11}=\frac{(x^2-3x+1)(x^3+3x^2+4x+9)+6x}{(x^2-3x+1)(x^2+3x+11)+32x}=\frac{6x}{32x}=\frac{3}{16}[/tex]
 
Top Bottom