K
khanhvy1215
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác nhọn ABC, trực tâm H. Gọi m là trung điểm của BC, đường thẳng qua H và vuông góc vs MH cắt AB và AC theo thứ tự ở I và K.
a) QUa C kẻ đường thẳng song song vs Ik, cắt Ah và AB theo thứ tự là N và D. C/m: NC= ND
b) C/m: HI=HK.
Giúp mình nha
a) QUa C kẻ đường thẳng song song vs Ik, cắt Ah và AB theo thứ tự là N và D. C/m: NC= ND
b) C/m: HI=HK.
Giúp mình nha