Toán 7 Toán khó

Ngô Thị Thảo LInh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2018
56
11
26
20
Quảng Trị
THCS Đinh Tiên Hoàng

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
cho tam giác ABC gọi D, E lần lượt là trung điểm của AB và AC. Trên tia đối của DC lấy M sao cho DC=DM. trên tia đối của EB lấy N sao cho EB=EN. Chứng minh A là trung điểm của MN.(Xin lỗi vì mk k bt làm sao chèn hình)
:Tonton18
-C/m: $\left\{\begin{matrix} \Delta MAD=\Delta CBD(c.g.c) & \\ \Delta ANE=\Delta CBE(c.g.c) & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \widehat{AMD}=\widehat{CBD}(1) và MA=BC (2) & \\ \widehat{ANE}=\widehat{EBC}(3)và NA=BC(4) & \end{matrix}\right.$
-Từ $(1)(2)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} MA//BC & \\ NA//BC & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow MA\equiv NA (5)$
-Từ $(3)(4)\Rightarrow MA=NA(=BC) (6)$
-Từ $(5)(6)$ => A là tđiểm MN
-Vậy ....
 
Top Bottom