Toan khó

T

tangnam

Last edited by a moderator:
T

th1104

Các anh chị giải giúp em với.
Chứng tỏ mỗi tổng hoặc hiệu sau đây là một số chính phương:
a)132 – 52
b)13 + 23 + 33 + 43
Các anh chị ghi rõ cách trình bày.
có nhầm đề ko vậy
phần a 132-52=80 \Rightarrow ko pải số chính phương
phần b 13+23+33+43=112 \Rightarrow ko pải số chính phương

đề bài bắt chứng minh là số chính phương \Rightarrow chứng minh kiểu gì ???
 
X

xsangcoix

:D:khi (111):
Các anh chị giải giúp em với.
Chứng tỏ mỗi tổng hoặc hiệu sau đây là một số chính phương:
a) 13^2 – 5^2
b)1^3 + 2^3 + 3^3 + 4^3
Các anh chị ghi rõ cách trình bày giùm em.
ta thấy [TEX]13^2[/TEX]=169o-+
[TEX]5^2[/TEX]=25:D

\Rightarrow 169-52=117b-(
[TEX]1^3+2^3+3^3+4^3[/TEX]
=[TEX] 1+8+27+64[/TEX]
=[TEX] 9+27+64[/TEX]
= [TEX]36+64[/TEX]
= [TEX]100[/TEX]
\Rightarrow100=10X10

lần sau bạn nhớ viết có dấu và sử dụng tex nha !!
bạn có thể theo link này để xem cách gõ công thức toán học
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
N

naruto1605

Các anh chị giải giúp em với.
Chứng tỏ mỗi tổng hoặc hiệu sau đây là một số chính phương:
a) 13^2 – 5^2
b)1^3 + 2^3 + 3^3 + 4^3
Các anh chị ghi rõ cách trình bày giùm em.

a) 13^2-5^2=169-25=144
144 =12^2=>144 là số chính phương
b)1^3+2^3+3^3+4^3=1+8+27+64=9+91=100
100=10^2=>100 là số chính phương
 
Last edited by a moderator:
H

hoanglengoc98

các bạn giúp mình với.dề bài: chứng minh:[tex]\overline{ababab}; ababab^{c+2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom