Toán 9 Toán khó

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên 1 khúc sông , dòng chảy của nước ở bề mặt sông lớn hơn dòng chảy của nước ở đáy sông. Gọi v km/h là vận tốc dòng chảy ở bề mặt sông, f km/h là vận tốc dòng chảy ở đáy sông. Các nhà vật lý đã tìm được mối liên hệ giữa vận tốc dòng chảy ở bề mặt sông với vận tốc dòng chảy ở đáy sông theo công thức sau :[tex]\sqrt{f}=\sqrt{v}-1,31[/tex]
a) Nếu vận tốc dòng chảy ở bề mặt sông là 9,31 km/h thì vận tốc dòng chảy ở đáy sông là bao nhiêu?
b)Nếu vận tốc dòng chảy ở đáy sông là 20,32km/h thì vận tốc dòng chảy ở bề mặt sông là bao nhiêu?
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Trên 1 khúc sông , dòng chảy của nước ở bề mặt sông lớn hơn dòng chảy của nước ở đáy sông. Gọi v km/h là vận tốc dòng chảy ở bề mặt sông, f km/h là vận tốc dòng chảy ở đáy sông. Các nhà vật lý đã tìm được mối liên hệ giữa vận tốc dòng chảy ở bề mặt sông với vận tốc dòng chảy ở đáy sông theo công thức sau :[tex]\sqrt{f}=\sqrt{v}-1,31[/tex]
a) Nếu vận tốc dòng chảy ở bề mặt sông là 9,31 km/h thì vận tốc dòng chảy ở đáy sông là bao nhiêu?
b)Nếu vận tốc dòng chảy ở đáy sông là 20,32km/h thì vận tốc dòng chảy ở bề mặt sông là bao nhiêu?
áp dụng công thức thôi bạn
a,Tốc độ dòng chảy ở đáy sông là
[tex]f=(\sqrt{v}-1,31)^2=(\sqrt{9,31}-1,31)^{2}=11,0261-2,62\sqrt{9,31}[/tex]
b,vận tốc bề mặt sông là
[tex]v=(\sqrt{f}+1,31)^{2}=(\sqrt{20,32}+1,31)^{2}=22,0361+2,62\sqrt{20,32}[/tex]
 
Top Bottom