trên mặt phẳng Oxy cho A(1;2), đường tròn (C) có phương trình x^2+y^2+2x-4y+1=0. Viết phương trình đường tròn (C') tâm A và cắt (C) tại 2 điểm M,N sao cho tam giác AMN có diện tích lớn nhất
trên mặt phẳng Oxy cho A(1;2), đường tròn (C) có phương trình x^2+y^2+2x-4y+1=0. Viết phương trình đường tròn (C') tâm A và cắt (C) tại 2 điểm M,N sao cho tam giác AMN có diện tích lớn nhất
ta có A thuộc (c')
Mà thay A vào pt(c) =>a cũng thuộc (c)=>Samn=AM.AN/2
để Samn lớn nhất<=>MN là dường kính=>AM.AN lớn nhất
ta có:[tex]\frac{AM.AN}{2}\leq \frac{AM^{2}+AN^{2}}{4}=\frac{MN^{2}}{4}\leq \frac{4R^{2}}{4}=R^{2}[/tex]
vậy để Samn lớn nhất <=>AM=AN mà MN là đường kính=>(c') phải có R'=R
sau đó tự giải nốt nhé
ta có A thuộc (c')
Mà thay A vào pt(c) =>a cũng thuộc (c)=>Samn=AM.AN/2
để Samn lớn nhất<=>AM.AN lớn nhất
ta có:[tex]\frac{AM.AN}{2}\leq \frac{AM^{2}+AN^{2}}{4}=\frac{MN^{2}}{4}\leq \frac{4R^{2}}{4}=R^{2}[/tex]
vậy để Samn lớn nhất <=>AM=AN mà MN là đường kính=>(c') phải có R'=R
sau đó tự giải nốt nhé
nếu được a giúp e luôn bài này với ạ
trên mặtt phẳng Oxy cho đường tròn (C): (x+1)^2+(y+1)^2=25/2. Lập phương trình các cạnh của hình vuông ngoại tiếp đường tròn (C) biết 1 đỉnh của hình vuông thuộc đường thẳng 3x+4y-20=0