Chứng minh rằng: 3^2/20.23+3^2/23.26+...+3^2/77.80<1
Ngô Thị Thảo LInh Học sinh Thành viên 19 Tháng ba 2018 56 11 26 19 Quảng Trị THCS Đinh Tiên Hoàng 2 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: 3^2/20.23+3^2/23.26+...+3^2/77.80<1 Last edited: 2 Tháng năm 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: 3^2/20.23+3^2/23.26+...+3^2/77.80<1
Nguyễn Lê Thành Vinh Banned Banned 23 Tháng chín 2014 808 1,531 171 20 Hải Phòng THCS vĩnh an 2 Tháng năm 2018 #2 bạn có thể đánh lại đề theo quy luật của dãy được ko bạn viết 20.23 rồi đến 13.16 xong lại 77.80 đảo lộn quá!!
bạn có thể đánh lại đề theo quy luật của dãy được ko bạn viết 20.23 rồi đến 13.16 xong lại 77.80 đảo lộn quá!!
Ngô Thị Thảo LInh Học sinh Thành viên 19 Tháng ba 2018 56 11 26 19 Quảng Trị THCS Đinh Tiên Hoàng 2 Tháng năm 2018 #3 Nguyễn Lê Thành Vinh said: bạn có thể đánh lại đề theo quy luật của dãy được ko bạn viết 20.23 rồi đến 13.16 xong lại 77.80 đảo lộn quá!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình sửa r, bạn giúp mình với cần gấp
Nguyễn Lê Thành Vinh said: bạn có thể đánh lại đề theo quy luật của dãy được ko bạn viết 20.23 rồi đến 13.16 xong lại 77.80 đảo lộn quá!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình sửa r, bạn giúp mình với cần gấp
Nguyễn Lê Thành Vinh Banned Banned 23 Tháng chín 2014 808 1,531 171 20 Hải Phòng THCS vĩnh an 2 Tháng năm 2018 #4 Ngô Thị Thảo LInh said: mình sửa r, bạn giúp mình với cần gấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ok!! Ta có: [tex]\frac{3^2}{20.23}+\frac{3^2}{23.26}+...+\frac{3^2}{77.80}= 3(\frac{3}{20.23}+\frac{3}{23.26}+...+\frac{3}{77.80})=3(\frac{1}{20}-\frac{1}{23}+\frac{1}{23}-\frac{1}{26}+...+\frac{1}{77}-\frac{1}{80})=3(\frac{1}{20}-\frac{1}{80})=3.\frac{3}{80}= \frac{9}{80}<1[/tex] (dcpcm) Reactions: Hồng Uyên 2k6, ĐứcHoàng2017, Haru Bảo Trâm and 1 other person
Ngô Thị Thảo LInh said: mình sửa r, bạn giúp mình với cần gấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ok!! Ta có: [tex]\frac{3^2}{20.23}+\frac{3^2}{23.26}+...+\frac{3^2}{77.80}= 3(\frac{3}{20.23}+\frac{3}{23.26}+...+\frac{3}{77.80})=3(\frac{1}{20}-\frac{1}{23}+\frac{1}{23}-\frac{1}{26}+...+\frac{1}{77}-\frac{1}{80})=3(\frac{1}{20}-\frac{1}{80})=3.\frac{3}{80}= \frac{9}{80}<1[/tex] (dcpcm)