Toán Toán khó

hoanglop7amt

Học sinh
Thành viên
31 Tháng một 2016
184
24
49

♫ Phạm Công Thành ♫

Mr diễn đàn HOCMAI năm 2017
Thành viên
17 Tháng sáu 2016
104
128
106
23
Quảng Ngãi
Trường THPT chuyên Lê Khiết
a) P=
png.latex


=[tex]\frac{x+2}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}+\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}+1}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)} = \frac{x+2}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}+\frac{x-1}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}-\frac{x+\sqrt{x}+1}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)} =\frac{x-\sqrt{x}}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)} =\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}[/tex]
b) Ta có: 0<P<[tex]\frac{1}{3}[/tex]
Mà P nguyên nên P=0
=> x=0(t/m)
Vậy để P nguyên thì x=0
 
Top Bottom