Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho nửa đường tròn (O;R) đường kính AB. Gọi C là trung điểm chính giữa cung AB. Trên tia đối của tia CB lấy điểm D sao cho CD = CB. OD cắt AC tại M. Từ A kẻ AH vuông góc OD ( H thuộc OD). AH cắt BD tại N và cắt nửa đường tròn (O;R) tại E.
a) Chứng minh MCNH là tứ giác nội tiếp và OD song song EB
b) Gọi K là gia điểm EC và OD. Chứng minh [tex]tam giác\Delta[/tex] CKD = [tex]tam giác\Delta[/tex] CEB. Suy ra C là trung điểm KE
c) Chứng minh [tex]tam giác\Delta[/tex] EHK vuông cân và MN song song AB
d) Tính theo R, diện tích hình tròn ngoại tiếp tứ giác MCNH
a) Chứng minh MCNH là tứ giác nội tiếp và OD song song EB
b) Gọi K là gia điểm EC và OD. Chứng minh [tex]tam giác\Delta[/tex] CKD = [tex]tam giác\Delta[/tex] CEB. Suy ra C là trung điểm KE
c) Chứng minh [tex]tam giác\Delta[/tex] EHK vuông cân và MN song song AB
d) Tính theo R, diện tích hình tròn ngoại tiếp tứ giác MCNH