cho x,y,z thỏa mãn x+y+z=6. tìm gias trị lớn nhất của A=xy+2yz+3zx
L linhnice2004 Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng mười 2015 20 0 66 28 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y,z thỏa mãn x+y+z=6. tìm gias trị lớn nhất của A=xy+2yz+3zx
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y,z thỏa mãn x+y+z=6. tìm gias trị lớn nhất của A=xy+2yz+3zx
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 28 Tháng năm 2017 #2 $A = xy + 2yz + 3zx = xy + zx + 2yz + 2zx = x(y + z) + 2z(y + x)\leq \dfrac{(x+y+z)^2}{4}+2.\dfrac{(x+y+z)^2}{4}=27$ (do áp dụng BĐT $ab\leq \dfrac{(a+b)^2}{4}$) Dấu "=" xảy ra khi $x=z=3;y=0$ Vậy... Reactions: Ray Kevin and kingsman(lht 2k2)
$A = xy + 2yz + 3zx = xy + zx + 2yz + 2zx = x(y + z) + 2z(y + x)\leq \dfrac{(x+y+z)^2}{4}+2.\dfrac{(x+y+z)^2}{4}=27$ (do áp dụng BĐT $ab\leq \dfrac{(a+b)^2}{4}$) Dấu "=" xảy ra khi $x=z=3;y=0$ Vậy...