Toán Toán khó

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: a)Giải phương trình [tex](12x+7)^{2}(3x+2)(2x+1)=3[/tex].
b)Giải phương trình [tex]\frac{2-x}{2015}-1=\frac{1-x}{2016}-\frac{x}{2017}[/tex]
bài 2: Giá trị của [tex]A= \frac{a-b}{a+b}[/tex] thỏa mãn điều kiện [tex]2a^{2}+2b^{2}=5ab[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$1.\\b)\dfrac{2-x}{2015}-1=\dfrac{1-x}{2016}-\dfrac{x}{2017}\\\Leftrightarrow \dfrac{2-x}{2015}+1-\dfrac{1-x}{2016}-1+\dfrac{x}{2017}-1=0\\\Leftrightarrow \dfrac{-x+2017}{2015}-\dfrac{-x+2017}{2016}+\dfrac{x-2017}{2017}=0\\\Leftrightarrow (x-2017)\left ( \dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2015} \right )=0$
Mà $\dfrac{1}{2017}+\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2015}\neq 0\Rightarrow x-2017=0\Leftrightarrow x=2017$
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

ngô trang

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
12
4
71
Hà Nam
trung học phổ thông chuyên biên hòa
Bài 1:a) pt <=>;(12x+7)^2 (12x+8) (12x+6) =72 ; đặt 12x+7=t ta có pt <=>t^2 .(t+1).(t-1)=72 <=>t^2.(t^2-1)=72<=>t^4 -t^2-72=0 /đến đây đặt tiếp t^2=m để giải pt bậc 2
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
bài 1: a)Giải phương trình [tex](12x+7)^{2}(3x+2)(2x+1)=3[/tex].
b)Giải phương trình [tex]\frac{2-x}{2015}-1=\frac{1-x}{2016}-\frac{x}{2017}[/tex]
bài 2: Giá trị của [tex]A= \frac{a-b}{a+b}[/tex] thỏa mãn điều kiện [tex]2a^{2}+2b^{2}=5ab[/tex]
Ta có : [tex]2a^{2}+2b^{2}=5ab \Leftrightarrow (2a-b)(a-2b)=0 \Rightarrow [/tex] 2a=b hoặc a=2b. Thay vào A ...
 

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
Ta có : [tex]2a^{2}+2b^{2}=5ab \Leftrightarrow (2a-b)(a-2b)=0 \Rightarrow [/tex] 2a=b hoặc a=2b. Thay vào A ...
Cách làm của bạn đúng rồi nhưng vì mẫu là a+b nên phải có điều kiện là a khác -b. Sau đó đối chiếu: 2a=b(TMĐK) hoặc a=2b (TMĐK)
@Mai Hải Đăng bạn tham khảo nhé!
 
  • Like
Reactions: Ray Kevin
Top Bottom