Toán Toán Khó

Tiểu My My

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
76
70
96
Hải Dương
THPT Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O cắt đường tròn tâm O' tại A;B ( O ; O' thuộc 2 nửa mặt phẳng bờ AB ) qua A kẻ 2 cát tuyến CD, EF ( C,E thuộc đường tròn tâm O , DF thuộc (O') ) Từ B kr BH vuông góc CD , BK vuông góc EF biết góc CAB = góc BAF
a) Cm : tam giác BHC = tam giác BKE
b) so sánh CD và EF
các bạn giúp mk vs , mk cần gấp lắm . ko vẽ hình cũng được , mk chỉ cần lời giải thôi
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Ta có $BH = BK$ ($AB$ là phân giác $\widehat{CAF}$), $\widehat{BHC} = \widehat{BKE} (= 90^\circ)$ và $\widehat{BCH} = \widehat{BEK}$ (các góc nt cùng chắn cung $AB$ của $(O)$
Suy ra $\triangle{BHC} = \triangle{BKE}$ (g.c.g)
b) Tương tự câu a ta cũng có $\triangle{BHD} = \triangle{BKF}$
Khi đó từ câu a ta có $CH = EK$ và từ cmt ta có $HD = KF$. Suy ra $CH + HD = EK + KF$ hay $CD = EF$
 
Top Bottom